Cháy lò than, 6 công nhân tử nạn

Tin mới

16/01/2014 10:26

(NLĐO)- 6 công nhân đang làm việc trong hầm lò đã tử nạn, 1 công nhân bị thương khi vụ cháy nghiêm trọng bất ngờ bùng lên tại lò than của Công ty Than Đồng Vông ở tỉnh Quảng Ninh.

 

Khó vẫn bốc lên từ lò than bị cháy vào sáng 16-1 - Ảnh: QNO

Khói vẫn bốc lên từ lò than bị cháy vào sáng 16-1 - Ảnh: QNO

 

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm 15-1 tại lò than của Công ty Than Đồng Vông thuộc Công ty than Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) đã khiến 6 công nhân đang làm việc trong hầm lò tử nạn, 1 công nhân bị thương.

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, vị trí cháy xảy ra tại Vỉa than 1C, mức -100 đến +72, Phân xưởng khai thác 5 Đông Tràng Bạch, Công ty Than Đồng Vông, thuộc huyện Đông Triều, Quảng Ninh.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Công ty Than Đồng Vông đã phối hợp với lực lượng cấp cứu mỏ và các đơn vị trong ngành tiến hành dập lửa cứu người.

Đến 8 giờ 30 sáng nay 16-1, thi thể các nạn nhân đã được đưa ra khỏi hầm lò.

Danh tính 6 công nhân thiệt mạng, gồm: Phạm Văn Lực (SN 1985, bậc 5/6, lò trưởng), Bùi Xuân Tiệp (SN 1981, bậc 6/6, tổ trưởng), Bùi Văn Đức (SN 1988, bậc 5/6, công nhân), Phạm Văn Vượng (SN 1983, bậc 4/6, công nhân), Nguyễn Bá Thuấn (SN 1989, bậc 4/6, công nhân), Lê Anh Phong (SN 1986, bậc 5/6, công nhân). Người bị thương là anh Nguyễn Văn Quyền (SN 1977, công nhân).

Sáng 16-1, các nạn nhân đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa Uông Bí để phục vụ công tác khám nghiệm tử thi. Sau đó, xác 6 nạn nhân sẽ được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

 

Đưa thi thể các nạn nhân tới Bệnh viện đa khoa Uông Bí

Đưa thi thể các nạn nhân tới Bệnh viện đa khoa Uông Bí

 

Theo thông tin ban đầu, do lửa cháy lan rộng và nhanh nên 6 công nhân đang làm việc trong hầm lò không kịp thoát ra ngoài và bị ngạt khí dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cùng các ngành chức năng tỉnh đã khẩn trương có mặt tại hiện trường chỉ đạo, phối hợp cùng các lực lượng tổ chức khẩn trương công tác cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy; đồng thời quyết định hỗ trợ ban đầu 6 triệu đồng cho thân nhân mỗi nạn nhân thiệt mạng.

Cũng trong sáng nay 16-1, hàng trăm người thuộc các lực lượng vẫn đang khẩn trương tiến hành công tác chữa cháy.

Được biết, từ đầu năm 2013 đến nay đã có gần 40 công nhân của ngành than tử vong do tai nạn lao động. Gần đây, cũng tại lò than của Công ty Than Đồng Vông đã xảy ra 1 vụ tai nạn lao động khiến 3 người thiệt mạng.

Tin-ảnh: Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI