THI CÔNG ĐƯỜNG CAO TỐC TPHCM - TRUNG LƯƠNG

Chi nhánh Công trình 6 nợ như “chúa chổm”

Tin mới

05/10/2009 00:24

(NLĐ)- Trong vòng 10 ngày qua, ngày nào cũng có hàng chục người đến Ban Điều hành Chi nhánh công trình 6 (tọa lạc tại xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) tìm giám đốc Lê Ngọc Khánh yêu cầu thanh toán tiền cung ứng cát, đá phục vụ thi công công trình đường cao tốc TPHCM-Trung Lương nhưng không gặp.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Công ty Thượng Hải (xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành), cho biết công ty ông ký hợp đồng bán cho Chi nhánh Công trình 6 khối lượng cát, đá lên đến 4,5 tỉ đồng. Phương thức thanh toán là sau khi Công ty Thượng Hải cung ứng lượng cát, đá tương đương 300 triệu đồng thì Chi nhánh Công trình 6 trả tiền một lần, nhưng Công ty Thượng Hải cung ứng số lượng cát, đá trên 800 triệu đồng mà vẫn không được thanh toán tiền. Cách đây hai tháng, ông Khánh bỏ về Bắc, tắt máy điện thoại không liên lạc được. Ngoài các doanh nghiệp, không ít người dân xã Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành) khốn khổ vì biết tin nhân viên Chi nhánh Công trình 6 lần lượt rút về Bắc, bỏ lại những khoản nợ ăn uống, vay mượn, mua chịu xăng dầu chưa thanh toán với số tiền hàng trăm triệu đồng.


Được biết, Chi nhánh Công trình 6 thuộc Công ty Cổ phần Vĩnh Nguyên (tỉnh Thanh Hóa) thi công 2,5 km đường trong dự án đường cao tốc TPHCM-Trung Lương. Công trình do đơn vị này nhận thi công còn dở dang, trong khi đó nhiều đơn vị thi công khác trên địa bàn huyện Châu Thành đã cơ bản hoàn thành.

H.Hùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI