Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng quan hệ lao động hài hòa

Tin mới

04/09/2013 23:04

Nhận lời mời của Tổng Công hội Trung Quốc, đoàn đại biểu Tổng LĐLĐ Việt Nam do ông Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - dẫn đầu đã sang thăm, làm việc và dự diễn đàn “Toàn cầu hóa kinh tế và vai trò Công đoàn (CĐ)” tại Bắc Kinh - Trung Quốc từ ngày 2 đến 5-9.

Tham dự diễn đàn có 141 đại biểu đến từ 63 tổ chức CĐ quốc tế và các trung tâm CĐ quốc gia. Chủ đề của diễn đàn tập trung vào vai trò của tổ chức CĐ trong công bằng, bình đẳng và sự phát triển với gần 30 lượt đại biểu tham luận.
Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng (thứ 2 từ trái sang) phát biểu tại diễn đàn

Trong ngày 3-9, phát biểu tại phiên đầu tiên của diễn đàn với chủ đề “Đồng đều cơ hội - Cùng phát triển”, Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng đã nhấn mạnh: “Không thể có phát triển bền vững nếu không có hòa bình, ổn định; không có sự thực hiện trách nhiệm của tất cả các bên trong quá trình xây dựng kinh tế, xã hội và gìn giữ môi trường. Bình đẳng, phát triển không thể thực hiện bằng khẩu hiệu mà phải bằng hành động, bằng chính sách bảo đảm sự hài hòa giữa phát triển kinh tế, xã hội và môi trường”. Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng đề nghị CĐ các nước và khu vực liên kết, giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm trong đấu tranh với giới chủ đòi quyền lợi cho người lao động và kinh nghiệm đối thoại với người sử dụng lao động nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, bền vững ở các doanh nghiệp và ở từng quốc gia.

Tin-ảnh: H.Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI