Chịu hết nổi ô nhiễm, dân chặn đoàn xe chở đất

Tin mới

12/03/2017 17:59

(NLĐO) – Bức xúc vì hàng loạt xe tải chở đất đá chạy liên tục gây ra tình trạng khói bụi, người dân ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã chặn xe phản ứng.

Sáng 12-3, nhiều người dân ở TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) đã dùng các vật dụng, biển hiệu làm chướng ngại vật chặn đường đoàn xe tải chở đất tại tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi (đoạn qua thôn Vĩnh Bình, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ). Cả đoàn xe tải hàng chục chiếc buộc phải nuôi đuôi thành hàng dài trên đường.

Người dân mang chướng ngại vật ra chặn đường đoàn xe gây ô nhiễm
Người dân mang chướng ngại vật ra chặn đường đoàn xe gây ô nhiễm

Theo người dân, đoàn xe tải trên chở đất từ nhiều nơi vào Khu công nghiệp Tam Thăng, thường xuyên lưu thông qua tuyến đường này. Tuy nhiên, do không được che chắn kỹ, đất đai rơi vãi xuống đường khiến bụi bay mù mịt khi trời nắng lên.

Trước tình trạng khói bụi, tiếng ồn từ đoàn xe ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và tình hình kinh doanh buôn bán của người dân, nhiều lần họ đã phản ánh lên cơ quan chức năng và doanh nghiệp chở đất hứa sẽ tưới nước để giảm bụi nhưng việc tưới nước không thường xuyên nên khói bụi vẫn bay mù mịt. “Chúng tôi không thể nào sinh sống, kinh doanh được khi bụi bặm bay dính đầy nhà, có khi ở trong nhà phải bịt khẩu trang” – một người dân bức xúc cho hay.

Hàng chục xe tải nối đuôi nhau trên đường
Hàng chục xe tải nối đuôi nhau trên đường

Ông Châu Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Tam Thăng, cho biết thời gian qua đã có vài lần người dân địa phương chặn đón xe tải chở đất vì gây ra tình trạng ô nhiễm khói bụi. Chính quyền địa phương đã làm việc với các đơn vị liên quan yêu cầu thường xuyên tưới nước, không để tình trạng ô nhiễm tái diễn. Trong sáng 12-3, Công an TP Tam Kỳ cũng đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Tin-ảnh: Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI