Cho đăng ký xe “rác”, nhiều cán bộ công an bị kỷ luật

Tin mới

07/08/2012 19:50

(NLĐO) - Nhờ sự tiếp tay của các cán bộ Công an huyện Thủ Thừa (Long An), có khoảng 50 chiếc xe "rác" đã có biển số chính thức.

Ngày 7-8, tin từ phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Long An, cho biết đại tá Phan Chí Thanh, giám đốc công an tỉnh vừa ký quyết định kỷ luật thiếu úy Cao Văn Mãi, cán bộ đăng ký xe Đội CSGT Công an huyện Thủ Thừa với hình thức cảnh cáo và cho xuất ngũ; cảnh cáo trung tá Trần Vĩnh Phúc, đội trưởng Đội CSGT công an huyện; phê bình thượng tá Lê Thị Kim Thủy, phó trưởng công an huyện phụ trách quản lý giao thông. Các cán bộ trên bị kỷ luật do thiếu trách nhiệm trong việc cho đăng ký xe không đủ điều kiện.
 
Khoảng năm 2009, ba đối tượng chuyên làm nghề cà số, gắn số xe mô tô cho những người đến đăng ký mới tại Đội CSGT huyện Thủ Thừa, mua một số xe hóa giá đưa vào đây để đăng ký.

Có nhiều xe không đủ điều kiện như đục số khung, số máy, không có số máy nhưng bằng mối quan hệ thân thiết với thiếu úy Mãi, việc đăng ký đều trót lọt. Thậm chí có trường hợp một chiếc xe mô tô đăng ký đến hai lần, lấy 2 biển số rồi được các đối tượng này bán cho người khác sử dụng. 

Đổi lại, các đối tương đã chi cho thiếu úy Mãi khoảng 5 triệu đồng gọi là “bồi dưỡng” giúp đỡ.

Khi sự việc bị phát giác thì đã có gần 50 chiếc xe “rác” có biển số chính thức qua con đường… “hẹp” của CSGT huyện Thủ Thừa.
 
Chiều ngày 7-8, một cán bộ VKSND tỉnh Long An cho biết, việc làm trên của thiếu úy Mãi có dấu hiệu phạm tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ nên cơ quan này đã yêu cầu công an tỉnh khởi tố để làm rõ hành vi vi phạm.
 
H.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI