Chở hàng Tết ra đảo Phú Quý

Tin mới

23/01/2011 23:48

(NLĐ)- Trưa 23-1, tàu HQ 641 đã đưa đoàn công tác Vùng 4 Hải quân ra đến đảo Phú Quý (Bình Thuận) mang theo hàng hóa, thực phẩm Tết để quân và dân trên đảo chuẩn bị đón Tết Tân Mão.

Theo TTXVN, tại đảo, đoàn đã thăm, tặng quà Tết Tân Mão cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại huyện đảo Phú Quý. Đồng thời, đoàn công tác cũng tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà và chúc Tết các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn đảo.

Trước đó, đoàn đã xuất phát vào chiều 19-1, tại cảng Cam Ranh (Khánh Hòa). Sáng 20-1 tàu đã đến cảng Phan Thiết. Tại đây tàu đã tiếp nhận hàng trăm tấn hàng để chuyển ra đảo Phú Quý.

 
Từ cuối tháng 12-2010 đến nay, do ảnh hưởng không khí lạnh, sóng to, gió lớn nên các tàu thuyền đánh bắt hải sản và các tàu khách hoạt động tuyến Phú Quý-Phan Thiết đều tạm ngừng hoạt động.
 
Những ngày qua người dân Phú Quý gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao thương với đất liền, hàng hóa bị ứ đọng; một số công trình bị gián đoạn, do không có vật liệu xây dựng. Đặc biệt nguồn thực phẩm tiêu thụ trên đảo đều phải mua từ đất liền, nên rất khan hiếm.
C.Tin
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI