PHIÊN HỌP 24 ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI

Cho ý kiến về dự kiến chương trình giám sát năm 2010

Tin mới

01/10/2009 00:16

Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội đã cho ý kiến về giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất, kế hoạch kiểm toán năm 2010

(NLĐ)- Ngày 30-9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) tiếp tục phiên họp thứ 24. Dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch QH Huỳnh Ngọc Sơn, các đại biểu đã cho ý kiến về dự án Luật Dân quân tự vệ và dự kiến chương trình hoạt động giám sát của QH, Ủy ban Thường vụ QH năm 2010, theo TTXVN.


Dự án Luật Dân quân tự vệ đã được chỉnh lý trên cơ sở tiếp thu ý kiến các đại biểu QH tại kỳ họp thứ 5 vừa qua gồm 9 chương, 67 điều. Tại phiên họp này, các ý kiến tập trung góp ý về các quy định: “Tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trong doanh nghiệp (điều 19) và “Nguồn kinh phí bảo đảm tổ chức và hoạt động của dân quân tự vệ (điều 54)...


Tờ trình của Văn phòng QH nêu 7 nội dung và đề nghị Ủy ban Thường vụ QH lựa chọn cho hoạt động giám sát của QH, Ủy ban Thường vụ QH năm 2010.


Ban Thường vụ QH sẽ tiếp tục xem xét, cho ý kiến về dự kiến nội dung hoạt động giám sát của QH, Ủy ban Thường vụ QH năm 2010 trước khi trình ra kỳ họp QH sắp tới để bảo đảm hoạt động giám sát đạt hiệu quả ngày càng cao, tránh dàn trải.


Tiếp tục phiên họp toàn thể, sáng 30-9, Ủy ban Tài chính - Ngân sách của QH đã cho ý kiến về báo cáo giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất cho các tổ chức, cá nhân vay vốn ngân hàng để sản xuất, kinh doanh. Chiều 30-9, Ủy ban Tài chính - Ngân sách đã cho ý kiến về kế hoạch kiểm toán năm 2010 của kiểm toán Nhà nước.
B.T.D- Th.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI