Chống rét, chống đói cho gia súc, gia cầm

Tin mới

16/01/2011 00:14

(NLĐ) – Ngày 15-1, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu chủ tịch UBND các tỉnh, TP phía Bắc (từ Thừa Thiên - Huế trở ra) tập trung chỉ đạo quyết liệt và áp dụng mọi biện pháp để phòng, chống đói, rét cho gia súc, gia cầm, thủy sản, nhất là đàn trâu, bò, đàn cá giống nhằm giảm thiểu mức độ thiệt hại đối với ngành chăn nuôi, thủy sản

Theo TTXVN, Thủ tướng chỉ đạo UBND các tỉnh, TP cử các đoàn công tác đi chỉ đạo trực tiếp, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống đói, rét; đặc biệt chú trọng các địa phương vùng cao, những nơi có nguy cơ vật nuôi bị chết nhiều.
 
Giao trách nhiệm cho cấp ủy, chính quyền cơ sở và người đứng đầu thôn, bản phối hợp với các đoàn thể huy động nguồn nhân lực tại chỗ, bám sát địa bàn, khẩn trương áp dụng các biện pháp chống rét, chống đói cho vật nuôi.
 
Chủ động sử dụng ngân sách dự phòng của địa phương để phục vụ kịp thời công tác phòng, chống rét cho vật nuôi; hỗ trợ vật tư, kinh phí cho các hộ chăn nuôi nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc để gia cố, che chắn chuồng trại và mua thức ăn bổ sung cho đàn gia súc... Các địa phương phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ nếu để tình trạng gia súc, gia cầm, thủy sản bị chết nhiều do chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống đói, rét cho vật nuôi tại địa phương.
 
Thủ tướng chỉ đạo Bộ NN-PTNT, Bộ Tài chính phối hợp với Bộ NN-PTNT, Bộ Tài nguyên - Môi trường... có các biện pháp hướng dẫn, kiểm tra, hỗ trợ các địa phương phòng chống đói rét và khôi phục sản xuất. Theo công điện, đợt rét đậm, rét hại kéo dài từ đầu tháng 1-2011 đến nay đã đã làm hơn 8.000 trâu, bò chết rét và nhiều loại vật nuôi khác đã bị ảnh hưởng do đói, rét.
B.T.Hồ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI