Nhiều người bàng hoàng trước cái chết của vợ chồng ông Dũng
 
Theo kết luận, ông Tạ Quang Dũng (47 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Kiều đều (48 tuổi), cùng là nhân viên nhà hàng Cao Lẩu Vườn (phường Kim Long). Vào tối 23-3, ông Dũng đã đến nhà hàng gọi bà Kiều về nhưng vợ không về.
 
Khoảng 21 giờ 30, bà Kiều về và giữa hai vợ chồng có cãi nhau. Đến khoảng 24 giờ, ông Dũng đã dùng tủ trong phòng bít lối ra vào, sau đó dùng xăng thủ sẵn châm lửa đốt cháy phòng.

Thấy lửa cháy và không thoát được, bà Kiều đã hô lớn: “Ba đốt mẹ rồi, các con chạy đi” để 2 con là Tạ Mai Hiền (19 tuổi) và Tạ Quang Hiếu (17 tuổi) chạy ra ngoài.

Hiền và Hiếu đã kêu cứu nhưng khi mọi người phá được cửa thì 2 vợ chồng đã chết cháy,  Tạ Quang Hiếu bị phỏng nặng phải đưa đi cấp cứu.

Theo thông tin từ cơ quan công an, ông Dũng thường hay đi đánh bạc. Trong thời gian gần đây ông Dũng và vợ thường xảy ra mâu thuẫn. Cách đó 3 ngày ông Dũng đánh vợ gây thương tích vùng mặt.
 
Theo lời của một người bạn với cơ quan công an, ông Dũng từng nói: “Tao đã mượn tiền người khác mua sẵn 10 lít xăng rồi, tao chết sẽ đem vợ theo. Nếu tao chết đi thì nhờ mi lo cho các con của tao”. Sau đó, anh này đã kể lại với vợ con ông Dũng để họ đề phòng, nhưng đáng tiếc sự việc vẫn xảy ra.
Q.Nhật