Chủ tịch nước nhìn nhận "có tiêu cực” trong xây đường cao tốc

Tin mới

15/10/2014 15:46

(NLĐO)- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng có tiêu cực trong xây dựng đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai tại buổi tiếp xúc cử tri quận 4, TP HCM, sáng 15-10.

Ông Nguyễn Vinh Ngọc, cử tri phường 4 thắc mắc: “Tại sao nợ công ngày một tăng mà chất lượng công trình ngày càng giảm, nhất là những công trình xây dựng đường giao thông mới làm đã lún nứt như đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Đây có phải là do trình độ chuyên môn hay rút ruột công trình?"

Trước nghi vấn của cử tri, Chủ tịch nước xác nhận đường cao tốc mới khánh thành bị nứt là việc có thật. “Thế nào cũng có tiêu cực trong này thôi”- Chủ tịch nước nhìn nhận.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp thu ý kiến cử tri

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp thu ý kiến cử tri

Theo Chủ tịch nước, nếu không có kế hoạch cải cách mạnh mẽ khu vực hành chính công, sự nghiệp công, nợ công và bội chi ngân sách thì không có lối ra, không phát triển được. Chủ tịch nước nói: “Tôi muốn đề cập điều này mong cô bác anh chị chia sẻ với Đảng và Nhà nước để có kế sách tiến lên".

Chủ tịch nước cũng thẳng thắn: “Thế giới đánh giá rằng Việt Nam đạt trước mục tiêu thiên niên kỷ Liên hiệp quốc một số chỉ tiêu rất quan trọng về vấn đề xã hội. Thế giới ấn tượng lắm nên đến Việt Nam tham khảo, nhất là châu Phi, châu Mỹ La tinh người ta đến ca ngợi rất nhiều. Nhưng một điều không thể không nói, mình cứ lẽo đẽo đứng thứ 6 trong ASEAN, vươn lên không được, đuổi mãi không kịp Thái Lan, đuổi mãi không kịp Philippines”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp xúc cử tri quận 4 sáng 15-10

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp xúc cử tri quận 4 sáng 15-10

Liên quan đến nợ công, Chủ tịch nước lo lắng năm nay con số chắc chắn bội chi ngân sách không dưới 5,2%, đó là chưa kể phát hành trái phiếu.“Chính phủ vừa trình Quốc hội xin phép bội chi năm 2015 khoảng 5% nhưng có khi vượt con số đó. Nợ công đã chạm đỉnh an toàn rồi, không thể đi mãi con đường này mà phải cải cách hành chính công song song với cải cách nợ công, cải cách về ngân sách chứ không thì không có lối thoát"- Chủ tịch nước nhận xét.

Chia sẻ nỗi lo về tội phạm ma túy đang gia tăng mà cử tri Huỳnh Minh Giám đề nghị Quốc hội đưa ra nghị trường bàn kỹ để củng cố lại trật tự, đạo đức xã hội, Chủ tịch nước nói: “Tôi nghe chuyện này khá nghiêm trọng, thành phố phải ra tay xử lý”. Theo Chủ tịch nước, đẩy lùi được tệ nạn ma túy thì mới có thể giải quyết được vấn đề tội phạm.

 

Bài: Phan Anh; ảnh: Hoàng Triều
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI