Chủ tịch nước thăm đồng bào bị thiên tai tại Quảng Nam

Tin mới

15/12/2013 22:44

Ngày 15-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác trung ương đã đi thực tế tại các địa phương của tỉnh Quảng Nam, động viên bà con sống vùng lũ lụt vượt qua khó khăn.

Trong chuyến đi, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi thăm, làm việc và chuyện trò cùng người dân xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc. Ông Phạm Đức Thịnh, Chủ tịch UBND xã Đại Hưng, cho biết từ năm 2009 đến nay, trên địa bàn xã đã xảy ra hơn 10 cơn lũ và bão, thiệt hại hơn 60 tỉ đồng. Lũ lụt ngày càng phức tạp hơn từ khi các thủy điện đi vào hoạt động.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi người dân xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

Sau khi nghe ý kiến của người dân và lãnh đạo xã Đại Hưng, Chủ tịch nước nhấn mạnh lũ lụt có nhiều nguyên nhân, trong đó bên cạnh ảnh hưởng của biến đổi khí hậu còn có việc thủy điện ở thượng nguồn xả lũ. Chủ tịch nước nêu rõ Đảng và nhà nước luôn yêu cầu thủy điện không được gây ảnh hưởng xấu đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm, kiểm tra dự án Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tại TP Tam Kỳ và công trình thủy điện Sông Tranh 2 tại huyện Bắc Trà My. Chủ tịch nước cho rằng công trình Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng có giá trị nhân văn sâu sắc và mang tầm quốc gia. Vì vậy, đơn vị thi công, thiết kế giám sát không được để xảy ra sai sót.

Tại buổi kiểm tra đập thủy điện Sông Tranh 2, Chủ tịch nước cho rằng công trình thủy điện Sông Tranh 2 thường xuyên xảy ra động đất, gây lo lắng cho người dân nên cần phải theo dõi chặt chẽ.

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI