Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm trẻ khuyết tật và nông dân

Tin mới

16/02/2015 13:32

Sáng nay (16-2), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đoàn lãnh đạo Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ TP HCM đã đến thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em tại Cơ sở nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em khuyết tật Thiên Phước cùng một số hộ nông dân sản xuất giỏi ở huyện Củ Chi

Đến với cơ sở nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em khuyết tật Thiên Phước, những phần quà tặng cùng những lời thăm hỏi, động viên ân cần của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi đến các em nhỏ tại đây là món quà tinh thần vô giá nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật, mang lại cho các em một niềm vui, hạnh phúc trong những ngày Tết đến.

Chia sẻ khó khăn với Cơ sở nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em khuyết tật Thiên Phước, Chủ tịch nước ghi nhận những cống hiến của các bảo mẫu, thầy cô giáo và hy vọng nơi đây tiếp tục mở rộng vòng tay cưu mang thêm nhiều trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn khác; đồng thời khẳng định nhà nước, các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương sẽ hỗ trợ hết sức để cơ sở có thêm điều kiện tốt nhất trong việc chăm lo cho các cháu.

Tại xã Nhuận Đức, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm gia đình bà Đặng Lê Thanh Huyền, chủ trang trại chăn nuôi bò thịt kết hợp nuôi dê, cừu và heo tại ấp xóm Bưng và Vườn rau an toàn của gia đình ông Nguyễn Văn Trãi ở ấp Bàu Trăn. Đây là những hộ nông dân tiêu biểu làm giàu từ chương trình nông thôn mới.

Thăm, chúc Tết bà con nhân dân xã Nhuận Đức, Chủ tịch nước đã bày tỏ vui mừng trước những đổi thay tích cực của xã; mong Đảng bộ, chính quyền và bà con tiếp tục phát huy kết quả đạt được.

Trao đổi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch nước ghi nhận sự nỗ lực vượt qua khó khăn của địa phương trong việc hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Chủ tịch nước lưu ý năm 2015, UBND xã cần tập trung nghiên cứu, phát huy thế mạnh ngành nông nghiệp trồng trọt chăn nuôi, tìm sáng kiến mới, cải tiến kỹ thuật nâng cao chất lượng cây trồng vật nuôi, đặc biệt là đầu ra ổn định cho các sản phẩm địa phương; chú trọng đào tạo nghề, giúp bà con mạnh dạn đầu tư sản xuất chăn nuôi mang lại giá trị kinh tế cao, qua đó đưa Nhuận Đức trở thành xã nông thôn mới tiêu biểu góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Chủ tịch nước đề nghị xã Nhuận Đức tiếp tục quan tâm chăm lo để mọi nhà đều có Tết, nhất là các gia đình chính sách, người có công, gia đình nghèo, cán bộ - chiến sỹ là con em địa phương đang làm nhiệm vụ nơi biên giới hải đảo.

Dự kiến trong chiều nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ đi thăm một số nhân sỹ, trí thức tiêu biểu ở TP HCM như: Giáo sư - bác sỹ Nguyễn Chấn Hùng, nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu, NSND Kim Cương… 

Dưới đây là một số hình ảnh của Chủ tịch nước và đoàn lãnh đạo TP HCM tại Cơ sở nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em khuyết tật Thiên Phước cùng một số hộ nông dân sản xuất giỏi ở huyện Củ Chi

 

 

 

 

 

 

Tin - ảnh: Đình Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI