Vụ “Sáp nhập trường, dân cho con nghỉ học”

Chưa có lối ra

Tin mới

12/10/2014 22:44

Sáng 12-10, tại hội trường UBND xã Hương Bình, huyện Hương Khê, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình đã trực tiếp đối thoại với tất cả gia đình không cho con em đi học. Dù bí thư tỉnh ủy đã giải thích, đưa ra phương án hợp lý để thảo luận nhưng kết thúc buổi trao đổi, quan điểm giữa người dân và chính quyền vẫn chưa thống nhất, hàng trăm học sinh vẫn phải nghỉ học.

Như Báo Người Lao Động ngày 13-9 đã thông tin, tháng 3-2009, huyện Hương Khê chủ trương sáp nhập 10 trường trên địa bàn, trong đó có Trường THCS Hương Bình bởi trường này chỉ còn 8 lớp. Ngày 4-6, huyện Hương Khê có quyết định sáp nhập Trường THCS Hương Bình với Trường THCS Hòa Hải và Trường THCS Phúc Đồng. Tuy nhiên, người dân đồng loạt cho con em nghỉ học với lý do trường mới quá xa (khoảng 5-10 km). Ngoài ra, ở hệ mầm non và cấp tiểu học, nhiều phụ huynh cũng cho con em nghỉ học để phản đối chủ trương trên.

Một lớp học ở Trường Tiểu học Hương Bình chỉ có vài học sinh sau gần 2 tháng khai giảng
Một lớp học ở Trường Tiểu học Hương Bình chỉ có vài học sinh sau gần 2 tháng khai giảng

Đến nay, hơn 500 học sinh mầm non, tiểu học và THCS vẫn chưa đi học; chỉ có 30/215 học sinh Trường Mầm non Hương Bình, 29/255 học sinh tiểu học và 70/247 học sinh THCS đến trường.

Theo chính quyền xã Hương Bình và ban giám hiệu các trường, 2 tháng qua, cán bộ liên tục đến từng gia đình giải thích, tuyên truyền qua loa phát thanh cho người dân hiểu chính sách của tỉnh nhưng họ vẫn không cho con em đến trường. Đáng lo hơn, một số hộ dân cho con đi học hoang mang, lo sợ trước những lời đe dọa và cả “khủng bố” bằng phân, phá hoa màu.

Tin-ảnh: L.Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI