DOANH NGHIỆP NỢ THUẾ GẦN 20.000 TỈ ĐỒNG

Chưa thống nhất trong sửa đổi Nghị định 84

Tin mới

12/10/2012 10:18

Tại cuộc họp báo của Bộ Tài chính tổ chức ngày 11-10, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết bộ này và Bộ Công Thương chưa thống nhất ý kiến trong việc sửa đổi Nghị định 84 về kinh doanh xăng dầu do cần lấy ý kiến giữa các bên mới tìm được tiếng nói chung.

Nếu chưa thể thống nhất, có thể được xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), cho biết Bộ Tài chính vẫn bám sát các quy định trong Nghị định 84 và dựa trên giá xăng dầu thế giới để xây dựng giá xăng dầu trong nước, đồng thời đánh giá giá cơ sở và giá hiện hành để có những điều chỉnh thích hợp.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Trần Văn Phu công bố tổng số nợ thuế của các doanh nghiệp đang chiếm khoảng 6,8% tổng thu nội địa 9 tháng đầu năm trong khi  tổng thu nội địa đạt 63,8% dự toán cả năm. Như vậy, ước tính nợ thuế của doanh nghiệp đến thời điểm này tương đương khoảng 19.850 tỉ đồng. Trong đó, số nợ đọng của doanh nghiệp Nhà nước chiếm khoảng 13% .

Ông Phu cũng cho biết cơ quan thuế đang thực hiện các biện pháp thu thuế theo đúng quy trình pháp luật, phấn đấu giảm số nợ đọng xuống dưới 5% tổng thu nội địa. 

Ph.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI