Chưa tìm thấy tàu Vinalines Queen

Tin mới

27/12/2011 23:47

Dù lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Philippines, Nhật Bản đã huy động cả máy bay tham gia tìm kiếm nhưng vẫn bặt tăm thông tin về con tàu Vinalines Queen chở 23 thuyền viên Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 27-12, ông Bùi Văn Các, Phó Giám đốc Công ty Vận tải biển Vinalines (Tổng công ty Hàng hải Việt Nam), cho biết tàu Vinalines Queen bị mất tích cùng 23 thuyền viên khi qua khu vực phía Bắc đảo Luzon - Philippines. Con tàu này đang trên hành trình từ cảng Morowali (Indonesia) đến cảng ningde (Trung Quốc) vận chuyển 54.400 tấn quặng nikel, đã bị mất liên lạc khi đến tọa độ 20-00N; 123-47.1E. Công ty Vận tải biển Vinalines đã không thể liên lạc được với chiếc tàu trên từ 7 giờ 10 phút ngày 25-12.

Theo thông tin từ Đài Thông tin duyên hải Hải Phòng, sáng 27-12, máy bay của Cơ quan Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (Japan Coast Guard) đã phát hiện vết dầu loang tại vị trí có tọa độ 19-51.43N; 123-37.38E. Trong khi đó, trực thăng cứu hộ từ Philippines đã bay kiểm tra khu vực tàu Vinalines Queen bị nạn nhưng không phát hiện thấy dấu hiệu nào.

Đến ngày 27-12, tàu Vinalines Queen với 23 thuyền viên vẫn chưa được tìm thấy. Ảnh do Việt Nam MRCC cung cấp
Đến chiều 27-12, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Philippines, Nhật Bản vẫn chưa phát hiện thấy bất kỳ vật thể nào từ tàu Vinalines Queen và đã tạm dừng tìm kiếm. Trước tình hình trên, ông Nguyễn Anh Vũ, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Việt Nam MRCC), cho biết đã đề nghị các cơ quan tìm kiếm cứu nạn trong khu vực tiếp tục hỗ trợ tìm kiếm con tàu này trong ngày hôm nay, 28-12. Hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam cũng đang phát thông tin cấp cứu - khẩn cấp - an toàn bằng các phương thức khác nhau trên sóng vô tuyến mặt đất và vệ tinh yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và tìm kiếm 23 thuyền viên mất tích của tàu Vinalines Queen.

Trong số 23 thuyền viên mất tích, người lớn tuổi nhất là máy trưởng Lê Bá Trúc, 58 tuổi, quê Thanh Hóa và trẻ nhất là 5 thuyền viên mới 24 tuổi.

Tàu Vinalines Queen gặp nạn khi thời tiết xấu

Theo một nguồn tin từ Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, thời điểm tàu Vinalines Queen mất liên lạc, thời tiết trên vùng biển diễn biến khá phức tạp, sóng giật cấp 8-9.
Đây là loại tàu chở hàng khô, được đóng năm 2005 và là một trong những tàu có tải trọng lớn nhất của Vinalines (tàu lớn nhất Vinalines Global vận tải 73.350 DWT).
Tàu đang được giao cho chi nhánh Công ty Vận tải biển tại Hải Phòng quản lý. Toàn bộ thủy thủ đoàn và hàng hóa trên tàu đã được mua bảo hiểm.
ĐỖ DU
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI