Tin mới

03/01/2014 23:32

Không khỏi bàng hoàng, căm phẫn trước hành động phi nhân tính của người em trai cắt đứt lìa chân chị gái đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, người em trai khai nhận làm vậy là vì… thương chị. Khi thấy chị gái la hét vì quá đau đớn bởi căn bệnh ung thư, người em trai đã lấy dao cắt chân chị cho chảy máu để “ma quỷ theo đường đó mà ra ngoài”.

Hiện chưa có thông tin người em có bị hoang tưởng hay một căn bệnh thần kinh nào không song kết quả xét nghiệm cho thấy người này gây án trong tình trạng dương tính với ma túy. Những người chứng kiến hành động man rợ cũng cho rằng người em có biểu hiện bị “ngáo đá”, hiện tượng bị mất kiểm soát hành vi, bộc lộ tính cách bạo lực, hung hãn sau khi sử dụng ma túy tổng hợp.

Vụ việc xảy ra ngay tại một bệnh viện lớn ở Hà Nội khiến dư luận chấn động, nhiều người không thể tin lại có thể xảy ra một hành vi phi nhân tính, man rợ đến vậy. Cho dù kẻ thủ ác ra tay với động cơ, mục đích gì cũng như xuống tay trong bối cảnh nào thì cũng không thể biện minh cho hành vi mất tính người này, nhất là với chính người thân đang lâm trọng bệnh.

Nếu kết luận điều tra của cơ quan công an khẳng định kẻ thủ ác xuống tay với người chị ruột trong tình trạng “ngáo đá” thì thêm một lẫn nữa chúng ta phải chứng kiến tội ác dã man do “con quỷ” ma túy “đưa đường chỉ lối”. Mới đây, dư luận cũng đã phải bàng hoàng trước tội ác của kẻ làm MC đám cưới ở Hà Nội sát hại người tình trong tình trạng say ma túy tổng hợp.

Đúng vào ngày xuất hiện vụ người em cắt đứt chân chị cũng diễn ra phiên tòa xét xử đường dây buôn bán 32.000 bánh heroin (tương đương 12 tấn). Khối lượng ma túy khổng lồ này đã hủy hoại biết bao con người và cuộc đời, gây ra biết bao tội ác?

Hiện chúng ta đều đã quá rõ những tác hại ghê gớm mà ma túy gây ra. Ma túy không chỉ hủy hoại cá nhân một con người mà đi kèm với đó là nỗi đau khôn nguôi của cả một gia đình, dòng họ, là nguyên nhân trực tiếp hay gián tiếp gây ra biết bao tội ác kinh hoàng khác. Ma túy, nhiều trường hợp đã đẩy cái ác tới tột cùng của sự dã man. 

PHẠM DƯƠNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI