Công an đến tận nhà làm chứng minh thư cho người già

Tin mới

09/05/2015 17:38

(NLĐO) - Ngày 9-5, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã triển khai kế hoạch tới tận nhà từng hộ dân để cấp lại chứng minh thư cho những người già, người có hoàn cảnh khó khăn và người tàn tật.

 

 

Cụ Nguyễn Văn Hoài được các chiến sỹ phòng PC46 tiến hành lấy dấu vân tay
Cụ Nguyễn Văn Hoài được các chiến sỹ phòng PC46 tiến hành lấy dấu vân tay

Thiếu úy Đỗ Thành Chung cho biết, sau khi tiến hành rà soát trên địa bàn tỉnh xét thấy có nhiều trường hợp gặp khó khăn trong thủ tục hành chính về việc cấp, phát chứng minh thư nên phòng PC64 công an tỉnh đã triển khai kế hoạch giúp các đối tượng là người già, người tàn tật hạn chế khả năng đi lại được làm chứng minh thư một cách nhanh gọn, tiết kiệm được thời gian và công sức. Thiếu úy Chung chia sẻ “Thay vì các cụ sẽ phải tới trụ sở công an để làm thì nay các chiến sỹ sẽ mang tất cả các thiết bị tới tận nhà phục vụ bà con”.

Cụ Nguyễn Văn Hoài (84 tuổi, ngụ phường Phước Nguyên, TP.Bà Rịa) cho biết “chứng minh thư của tôi đã hết hạn từ lâu nhưng vì lý do sức khỏe nên không đi làm lại được, giờ được công an về tận nhà làm cho không phải đi đâu xa cả, nên cả hai vợ chồng thấy biết ơn lắm”.

Việc cấp chứng minh thư tại nhà sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức vì cả nhóm phải di chuyển liên tục, mang theo nhiều máy móc phục vụ việc cấp chứng minh thư, tuy nhiên các chiến sỹ đều nhiệt tình vì việc làm này là hành động đẹp giúp các chiến sỹ rèn luyện ý thức phục vụ cho nhân dân. Được biết, phong trào trên sẽ được triển khai thường xuyên vào các ngày thứ 7 hàng tuần.

 

 

 

Tin, ảnh: Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI