Ngày 22-11, dư luận tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đồn đoán rằng lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đã ập vào kiểm tra, phát hiện trong kho gỗ của bà Trần Thị Minh Hiếu, vợ ông Nguyễn Giới, Trưởng Công an huyện Phước Sơn chứa hàng chục phách gỗ lậu.

Trước sự việc này, chiều 22-11, đích thân đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã vượt hơn 120 km đến hiện trường kiểm tra, chỉ đạo và có buổi gặp gỡ, thông tin chính thức đến các cơ quan báo chí.

Công an tỉnh kiểm tra kho gỗ của vợ trưởng công an huyện

Gỗ trong kho công ty do vợ trưởng công an huyện Phước Sơn làm giám đốc

Gỗ trong kho công ty do vợ trưởng công an huyện Phước Sơn làm giám đốc

Theo Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, khoảng 9 giờ 30 phút sáng 22-11, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) Công an tỉnh Quảng Nam nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện xe tải chở gốc gỗ lớn vào trong kho của Công ty TNHH Hồ Mùa Thu (thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn), do bà Hiếu làm giám đốc. Phòng PC46 ngay sau đó đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Phước Sơn đến kiểm tra thì phát hiện phần gốc cây gỗ chò nâu đã khai thác, rỗng ruột với khối lượng hơn 4,2 m3.


Đại tá Nguyễn Đức Dũng thông tin sự việc với báo chí

Đại tá Nguyễn Đức Dũng thông tin sự việc với báo chí

Ông Nguyễn Văn Em (SN 1966, ngụ xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn) nhận là chủ sở hữu của cây gỗ này. Ông Em sau đó đã cung cấp các văn bản có nội dung về việc UBND huyện Phước Sơn cho phép ông được tận thu 5 cây gỗ bị chết khô, có khối lượng hơn 8,2 m3 trong trang trại của mình. Ông Em cũng cho biết, sau khi tận thu các cây gỗ, ông đã đào phần gốc cây và ngày 21-11 thì thuê xe chở về gửi tại kho của bà Hiếu để làm tượng.

Theo đại tá Dũng, hiện tại lực lượng kiểm lâm đang xác minh nguồn gốc của cây gỗ trên xem có phải thuộc số cây gỗ mà ông Em được phép khai thác hay không. Ông Dũng cũng cho biết đến thời điểm này, không có tài liệu nào khẳng định ông Giới có liên quan đến vụ việc.

Công an tỉnh kiểm tra kho gỗ của vợ trưởng công an huyện

Khúc gỗ tại kho của bà Hiếu

Khúc gỗ tại kho của bà Hiếu

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Giới cho biết ông Em là “người quen thân thương” nên gia đình ông cho gửi gốc gỗ ở kho. Ông Giới nói rằng trong sự việc này ông có chủ quan và nếu biết có sự việc lùm xùm như vậy thì đã không cho gửi.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, xác nhận trước đó vài năm bản thân ông đã từng đi kiểm tra và phát hiện ông Em khai thác gốc gỗ trái phép. Ông Em cũng thuộc diện bị “theo dõi” ở địa phương. Ông Hà nhìn nhận rằng ông Giới với cương vị là trưởng công an huyện cần xem xét lại những mối quan hệ của mình. Ông Hà cũng khẳng định trong sự việc trên, nếu phát hiện cán bộ của huyện có liên quan thì sẽ xử lý nghiêm.

Tin-ảnh: Tr.Thường