Công an xã đánh học sinh?

Tin mới

20/03/2015 22:58

Sáng 20-3, người nhà của các em Ngô Hoàng Hải, Đặng Nhật Trường và Lê Thủ Đức, cùng học lớp 7 Trường THCS Trần Quốc Toản (xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), đã đến trụ sở Công an xã Thạnh Phú yêu cầu làm rõ hành vi đánh người của một số công an viên xã này.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 18-3, nhận được tin trình báo của ông Lê Hoàng Hải (ngụ xã Thạnh Phú) cho rằng bị cháu ruột là Trần Hữu Nhân (SN 2002, học sinh lớp 7 Trường THCS Trần Quốc Toản) lấy trộm 5 triệu đồng, ông Nguyễn Thanh Nghiêm (Phó Trưởng Công an xã Thanh Phú) cùng công an viên Lê Bảo Duy đưa em Nhân đến trụ sở công an xã làm việc. Tại đây, em Nhân khai nhận đã nhiều lần lấy tiền của ông Hải với tổng số khoảng 40 triệu đồng. Nhân cho biết số tiền này đã chia cho nhiều bạn học cùng trường tiêu xài.

 

Em Ngô Hoàng Hải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau ngày 20-3
Em Ngô Hoàng Hải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau ngày 20-3

 

Đến 22 giờ cùng ngày, Công an xã Thạnh Phú cho người nhà đưa em Nhân về, hẹn sáng hôm sau tiếp tục đến làm việc. Khoảng 8 giờ ngày 19-3, người nhà đưa em Nhân đến Công an xã Thạnh Phú. Ngay sau đó, Công an xã Thạnh Phú cho người đến Trường THCS Trần Quốc Toản mời thêm một số học sinh có liên quan về trụ sở làm việc. Lúc đầu, ban giám hiệu nhà trường không đồng ý, song khi công an xã đưa ra lý do đã được sự chấp thuận của gia đình các em nên nhà trường cho 2 em Lý Nhật Hào và Lý Thị Mỹ Xuyên, cùng SN 2002, theo công an xã về trụ sở làm việc.

Thấy các bạn bị công an mời về trụ sở, nhiều học sinh kéo đến xem. Tại đây, các công an viên đã mời thêm 4 em Ngô Hoàng Hải, Đặng Nhật Trường, Lê Thủ Đức và Lê Văn Huy vào làm việc. Hai công an viên Nguyễn Thanh Thảo và Trần Thúc Bảo đã trực tiếp tra hỏi 7 học sinh suốt nhiều giờ mà phần lớn là không có người giám hộ.

Bà Lê Thị Hân (mẹ của Hải) cho biết nghe tin con bị công an mời làm việc, trưa cùng ngày, bà đến trụ sở công an xã xin rước con về nhưng không được đồng ý. “Sau một hồi tranh cãi, sợ con đói nên tôi đi mua bánh mì định gửi vào cho con ăn nhưng họ không cho. Bực mình, tôi bỏ về nhà. Khoảng 13 giờ 30 phút, tôi trở lại thì phát hiện cán bộ công an đánh con tôi nên chạy vào ngăn cản. Thấy con có dấu hiệu mệt mỏi, tôi đòi đưa đi bệnh viện nhưng họ không đồng ý. Họ còn nói cháu làm bộ chứ có sao đâu. Tôi phải điện người nhà đến để can thiệp đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị. Tại đây, các bác sĩ cho biết cháu bị chấn thương vùng đầu và mặt” - bà Hân tường trình.

Tiếp xúc với chúng tôi, em Đặng Nhật Trường thuật lại: “Em thấy chú công an tên Thảo túm tóc bạn Hải dập đầu xuống bàn 1 cái, rồi tán 2 cái liên tiếp vào mặt. Sau đó, mấy chú công an đưa bạn Hải vào trong phòng nhưng không biết để làm gì”.

Trường cho biết em cũng bị công an viên tên Bảo táng vào mặt, rồi cầm nón bảo hiểm dọa đánh. “Chú Bảo hỏi mầy có lấy tiền không? Con nói không thì bị chú ấy đánh” - Trường nói. Lê Thủ Đức cho rằng trong lúc bị tra hỏi, em cúi mặt xuống bàn thì bị người nào đó dùng tay đánh mạnh vào đầu.

Làm việc với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Võ Tùng Vel, Phó Trưởng Công an xã Thạnh Phú, cho biết vụ việc đang được xác minh nên không biết chắc công an xã có đánh học sinh hay không. “Trước đó, chúng tôi có mời 3 em Trần Hữu Nhân, Lý Nhật Hào và Lý Thị Mỹ Xuyên làm việc và có người giám hộ. Còn các em khác tự đến chứ không mời. Theo tôi biết thì công an xã cũng chưa làm việc với các em này. Còn việc gia đình nói các em bị đánh, chúng tôi ghi nhận và đang xác minh. Bản thân tôi cũng không rõ vụ việc xảy ra hôm đó vì không có ở cơ quan” - ông Vel nói.

Khi chúng tôi đề nghị được gặp 2 công an viên đã trực tiếp làm việc với các học sinh hôm 19-3, ông Vel nói: “Các anh ấy về nhà hết rồi, hôm nay tôi được phân công trực nên biết bao nhiêu sẽ cung cấp thông tin bấy nhiêu”.

 

Bài và ảnh: DUY NHÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI