Công dân Việt Nam được vinh danh ở Hàn Quốc

Tin mới

22/12/2012 09:47

Chiều 21-12, tại Trụ sở chính ở quận Mapo, trung tâm thủ đô Seoul, Liên doanh dầu khí S-Oil (Hàn Quốc) đã tổ chức lễ vinh danh “Những công dân dũng cảm của năm 2012”, trong đó có một công dân Việt Nam.

Tham dự buổi lễ, về phía Đại sứ quán Việt Nam có Tham tán, Trưởng Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Hải Nam.

Theo đại diện của S-Oil, hàng năm cơ quan này lựa chọn những công dân tiêu biểu, có những đóng góp vào công tác phục vụ người dân, nhất là việc xả thân cứu những người gặp hoạn nạn. Tiêu chí lựa chọn của S-Oil được căn cứ theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA), Bộ Y tế và Phúc lợi (MHW) Hàn Quốc và sự cân nhắc của các chuyên gia.

Trong số 19 người được S-Oil vinh danh “Những công dân dũng cảm của năm 2012” và trao tặng phần thưởng với tổng số tiền lên đến 150 triệu Won (khoảng 145.000 USD) có một công dân Việt Nam tên là Trần Đình Tám, quê An Dương, Hải Phòng, hiện là thuyền viên tại thành phố Mokpo, tỉnh Nam Jeolla)

Do điều kiện làm việc ngoài biển và ở quá xa Seoul, anh Trần Đình Tám đã không có điều kiện trực tiếp đến tham dự buổi lễ. Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, anh Tám cho biết vào lúc 16 giờ 50 phút ngày 23-2-2012 khi đi chơi cùng bạn ở bờ biển đã tình cờ cứu sống được một khách du lịch người Hàn Quốc 76 tuổi. Cụ ông này bị ngã xuống biển và có nguy cơ bị chết đuối. Không ngại nguy hiểm đến tính mạng và bất chấp giá rét, anh Tám đã dũng cảm nhảy xuống biển cứu được nạn nhân trước khi đội cứu hộ của thành phố có mặt tại hiện trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc điều hành (CEO) S-Oil Nasser Al-Mahasher nhấn mạnh “Những công dân dũng cảm này đã không sợ nguy hiểm, sẵn sàng quên mình để cứu sống người khác là những anh hùng thực sự của xã hội chúng ta. Tôi hy vọng rằng, sự hy sinh cao cả của họ sẽ được phổ biến rộng rãi, góp phần động viên mọi người làm việc hăng say, xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp và hạnh phúc hơn”. S-Oil đã bắt đầu tổ chức chương trình vinh danh các công dân dũng cảm từ năm 2008.
Theo TTXVN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI