Công đoàn EVN SPC làm lợi 68 tỉ đồng

Tin mới

25/05/2014 09:26

(NLĐO) - Với 1.968 sáng kiến trong 3 năm, CB-CNVC-LĐ của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã làm lợi trên 68 tỉ đồng, tiết kiệm hàng chục tỉ đồng…

Sáng 23-5, Ban Chấp hành Công đoàn EVN SPC, đã tổ chức hội nghị tuyên dương gương “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” giai đoạn 2011-2013. Đến dự có ông Phạm Văn Kết, Chánh Văn phòng LĐLĐ TP HCM, lãnh đạo EVN SPC và 208 gương đạt danh hiệu “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”.

CB-CNVC-LĐ thuộc SPCEVN tại hội nghị tuyên dương Lao động giỏi - Lao động sáng tạo vào sáng 23-5.

CB-CNVC-LĐ thuộc EVN SPC tại hội nghị tuyên dương "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo" vào sáng 23-5.

Theo báo cáo của Công đoàn EVN SPC, trải qua 39 năm hình thành và phát triển, EVN SPC luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất và phục vụ đời sống của nhân dân trên địa bàn 21 tỉnh - thành phía Nam, đến nay đã phát triển được 6.183.734 khách hàng.

Thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, trong 3 năm tập thể EVN SPC đã có 1.968 sáng kiến nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng cao để thay thế hàng ngoại nhập, tiết kiệm chi phí, cải tiến điều kiện làm việc, tăng năng suất lao động, tăng thu nhập cho người lao động…, giá trị làm lợi của những sáng kiến trên 68 tỉ đồng.

Ông Phạm Văn Kết (bên trái), Chánh Văn phòng LĐLĐ TPHCM đang tặng bằng “Lao động sáng tạo” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho công nhân SPCEVN tại hội nghị tuyên dương.

Ông Phạm Văn Kết (bên trái), Chánh Văn phòng LĐLĐ TPHCM đang tặng bằng “Lao động sáng tạo” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho công nhân EVN SPC tại hội nghị tuyên dương.

Những sáng kiến làm lợi cho người lao động, như: đề tài “Bộ kẹp cáp chuyên dùng cho xe nâng cẩu” của công nhân lái xe Hồ Phước Vĩnh (Công ty Điện lực Tây Ninh), đã góp phần giảm nhiều thao tác thừa, tiết kiệm công sức người lao động, tiết kiệm chi phí trang bị, tiết kiệm thời gian mất điện và tăng hiệu quả lao động. Hay đề tài “Sử dụng miệng cắt cáp thép lắp vào kềm ép thủy lực để cắt cáp thép” của ông Nguyễn Phước Năng, Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Long, đã giúp công nhân thao tác đơn giản, sử dụng an toàn trong quá trình lao động…

Ông Nguyễn Thành Duy (bên phải), Tổng Giám đốc SPCEVN cùng lãnh đạo Công đoàn tặng bằng “Lao động giỏi” cho công nhân.

Ông Nguyễn Thành Duy (bên phải), Tổng Giám đốc EVN SPC cùng lãnh đạo Công đoàn tặng bằng “Lao động giỏi” cho công nhân.

Bên cạnh việc thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, EVN SPC cũng phối hợp với các địa phương thực hiện chương trình tiết kiệm điện và đã tiết kiệm được 1.998 triệu kWh, vượt kế hoạch được giao. Phối hợp với các nhà sản xuất bán và hỗ trợ giá bình nước nóng dùng năng lượng mặt trời, đổi miễn phí bóng đèn compact chất lượng cao, đầu tư mạng Wan online kết nối với mạng Lan của điện lực 21 tỉnh - thành…, đã tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại lên tới hàng chục tỉ đồng.

Với những thành tích đạt được trong phong trào thi đua, EVN SPC vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng 3 giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh, 165 bằng “Lao động sáng tạo” cho 135 CB-CNVC-LĐ và Thành ủy TPHCM cũng tặng 2 giải thưởng Tôn Đức Thắng.

Tin - ảnh: Tân Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI