Công tác thanh niên mang ý nghĩa sống còn của dân tộc

Tin mới

12/12/2012 23:40

Với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ dựng xây đất nước”, Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ X đã khai mạc sáng 12-12 tại Hà Nội. 999 đại biểu - những cán bộ, đoàn viên ưu tú, tiêu biểu cho niềm tin, ý chí và nguyện vọng, sức mạnh đoàn kết và trí tuệ của hàng triệu cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên khắp mọi miền Tổ quốc - đã về dự đại hội.

Phát biểu khai mạc đại hội, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa IX Phan Văn Mãi nhấn mạnh: Nhìn lại chặng đường 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, với tinh thần trong sáng, trung thực của tuổi trẻ, có thể khẳng định rằng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét trên nhiều mặt nhưng những tồn tại, hạn chế vẫn còn không ít. Tình hình mới, thời cơ mới, thách thức mới đang đặt ra cho toàn Đoàn những yêu cầu mới, nhiệm vụ mới.

Tham dự đại hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương, khen ngợi những thành tích xuất sắc của phong trào thanh thiếu nhi và hoạt động của các cấp bộ Đoàn trong cả nước. Tổng Bí thư khẳng định: Thanh niên là một bộ phận nòng cốt của xã hội, rường cột của dân tộc, là lực lượng xung kích của cách mạng và là chủ nhân tương lai của nước nhà; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng; công tác thanh niên là công tác mang tính chiến lược có ý nghĩa sống còn của dân tộc.

 

N.Tống
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI