Công ty Hào Dương xin duy trì hoạt động

Tin mới

16/10/2012 08:52

Công ty CP Thuộc da Hào Dương đóng tại KCN Hiệp Phước, Nhà Bè) vừa có văn bản xin phép UBND TPHCM, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) xem xét lại mức phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Theo trình bày của Công ty Hào Dương, số tiền 642 triệu đồng nợ phí bảo vệ môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường đã chấp thuận cho doanh nghiệp trả góp theo hình thức mỗi tháng đóng 100 triệu đồng. Công ty Hào Dương cũng không ngừng nỗ lực, khắc phục sai sót trong hoạt động bảo vệ môi trường.
Mặt khác,việc UBND TP xử phạt hành vi “chưa được xác nhận hoàn thành phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường” là chưa thỏa đáng. Vì thế, Công ty Hào Dương đề nghị TP xem xét mức phạt, tạo điều kiện để doanh nghiệp duy trì hoạt động. 
Vì tái diễn hàng loạt sai phạm, TP sẽ đình chỉ hoạt động của Công ty Hào Dương

Tuy nhiên, theo Ban Quản lý các KCX-KCN TP, từ năm 2005 đến nay, Công ty Hào Dương liên tục vi phạm không chỉ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường mà còn nhiều lĩnh vực khác: đầu tư, xây dựng... Dù doanh nghiệp này luôn báo cáo đã khắc phục nhưng khi các cơ quan chức năng đến kiểm tra đều ghi nhận bên cạnh sai phạm cũ chưa khắc phục triệt để luôn phát sinh các lỗi mới. Trước tình hình đó, UBND TP đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tham mưu xử lý các sai phạm của Công ty Hào Dương theo hướng đình chỉ hoạt động.

M.Khanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI