Cử tri bất an với nạn trộm cướp

Tin mới

04/12/2011 22:03

Trộm cướp, đua xe, ùn tắc giao thông… là những vấn đề đang được người dân TPHCM quan tâm

Trước kỳ họp lần thứ ba HĐND TPHCM khóa VIII (diễn ra từ ngày 6 đến 9-12), nhiều vấn đề dân sinh được cử tri gửi gắm đến chính quyền TP cũng như các cơ quan chức năng mong sớm đưa ra biện pháp giải quyết.

Không khỏi lo lắng trước vấn nạn trộm cướp gia tăng và ngày một trắng trợn trong thời gian qua, nhiều cử tri các quận, huyện đề nghị Công an TP cần có giải pháp để ngăn chặn tội phạm cướp giật. Trước mắt cần có biện pháp chế tài, xử lý nghiêm nạn trộm cướp trên địa bàn TP.  Cử tri quận 5, quận Thủ Đức, huyện Hóc Môn kiến nghị TP cần có những biện pháp xử lý triệt để tình trạng một số đối tượng chuyên đưa khách từ Việt Nam sang Campuchia để đánh  bạc. 

Dùng từ “vấn nạn” để nhận dạng ùn tắc giao thông, cử tri các quận 5, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Tân Bình và huyện Hóc Môn đồng loạt kiến nghị Sở GTVT cần sớm đưa ra giải pháp hiệu quả khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông; tham mưu đề xuất TP phương án lệch giờ làm việc. Đi vào những tồn tại cụ thể, cử tri quận Bình Tân phản ánh đoạn ngã tư Quốc lộ 1A với đường 18 không có đèn tín hiệu giao thông, không có biển báo lộ giới nên thường xảy ra ách tắc giao thông. Cử tri quận Thủ Đức cũng đề nghị cơ quan thẩm quyền cần lắp đặt đèn tín hiệu giao thông và đèn chiếu sáng công cộng từ cầu vượt đến khu vực Đông Hòa. Cử tri huyện Bình Chánh kiến nghị lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại giao lộ đường Hưng Nhơn – Quốc lộ 1A (xã Tân Kiên) để người dân lưu thông thuận tiện hơn vì hiện nay lưu lượng xe ở khu vực này rất đông...

Cũng gửi gắm cho ngành giao thông,  cử tri quận Bình Thạnh kiến nghị đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài, dự án Bến Thành – Suối Tiên và không nên để tình trạng đã giải phóng mặt bằng xong nhưng chậm thi công dẫn đến tình trạng biến thành bãi rác, thậm chí là nơi phóng uế gây mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường. Cử tri quận Thủ Đức kiến nghị TP nhanh chóng triển khai thực hiện dự án đê bao ven sông Sài Gòn.

Cử tri huyện Hóc Môn đề nghị UBND TP cần xem xét lại Quyết định số 64/2011/QĐ-UBND ngày 15-10-2011 về ban hành hệ số điều chỉnh giá đất tính thu tiền sử dụng đất ở đối với hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn TP vì còn nhiều bất cập, gây khó khăn cho nhân dân trong việc đóng thuế. Cũng như cử tri ở các quận, huyện ngoại thành, cử tri quận 12 kiến nghị UBND TP bãi bỏ Quyết định số 19/2009 về quy định diện tích đất tối thiểu khi tách thửa vì trên thực tế quy định này đã gây khó khăn cho người dân, không phù hợp với thực tế.

Kiểm tra, giám sát hàng bình ổn giá

Bình ổn giá một chương trình được xem là “điểm sáng” của TPHCM nhưng cử tri quận 2, huyện Hóc Môn lại phản ánh một số mặt hàng bán tại siêu thị vẫn cao hơn bên ngoài thị trường. Cử tri các huyện ngoại thành phản ánh chương trình bình ổn giá chưa đạt hiệu quả cao do hàng hóa chưa “phủ sóng” về nông thôn. Cử tri các quận 4, 8, Bình Thạnh cũng kiến nghị TP nên có những biện pháp kiểm tra, giám sát nhằm bình ổn giá đối với một số mặt hàng thiết yếu, nhất là nhân dịp Tết sắp đến.

Qúy Hiền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI