NĂM HUYỆN TẠI TPHCM

Cử tri nản lòng vì kiến nghị chậm được giải quyết

Tin mới

12/10/2012 23:05

Ngày 12-10, tại buổi đánh giá quá trình hoạt động từ đầu nhiệm kỳ mới (năm 2011) của HĐND đến nay, lãnh đạo HĐND một số xã, thị trấn trên địa bàn 5 huyện phản ánh với HĐND TPHCM: Gần đây, số lượng cử tri đi dự các buổi tiếp xúc đại biểu HĐND ở địa phương ngày càng giảm.

Theo lãnh đạo HĐND xã, thị trấn, nguyên nhân  cử tri nản lòng vì nhiều vấn đề họ bức xúc, phản ánh đến đại biểu nhưng không thấy giải quyết mà chỉ... hứa! Hầu hết lãnh đạo các xã, thị trấn cũng cho biết bản thân đại biểu HĐND còn vắng nhiều khi tiếp xúc cử tri ở địa phương và đại biểu cũng chưa chủ động nắm bắt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để kịp thời giải thích những thắc mắc, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc.

“Trình độ chuyên môn và kỹ năng của không ít đại biểu HĐND có hạn nên hiệu quả tiếp xúc với cử tri chưa cao, không thẩm thấu hết vấn đề cử tri phản ánh” - lãnh đạo HĐND xã Long Thới, huyện Nhà Bè phản ánh.

Tại hội nghị, đại diện HĐND các xã, thị trấn cũng kiến nghị HĐND TP nên có quy chế phối hợp giữa HĐND cấp xã với UBND huyện và HĐND TP để kịp thời giải quyết những bức xúc của cử tri. Bởi hiện nay, do thiếu quy chế phối hợp nên HĐND xã, thị trấn hoạt động yếu, thường chỉ ghi nhận ý kiến cử tri mà không thể giải quyết, nhiều người rất sợ cử tri chất vấn “đòi nợ” cũ.
 
Q.Hiền - T.Hồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI