Củng cố lòng tin trong dân

Tin mới

10/11/2013 21:19

Những vấn đề TP HCM cần khắc phục không chỉ trong lĩnh vực xây dựng Đảng mà còn cả việc củng cố, lấy lại lòng tin của dân bằng những việc làm cụ thể

Ngày 10-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa IX để thảo luận và thông qua tờ trình về đề xuất sửa đổi, bổ sung và ban hành quy chế làm việc mới của Ban Chấp hành Đảng bộ TP, Ban Thường vụ Thành ủy (TVTU), Thường trực Thành ủy khóa IX; Báo cáo tình hình thực hiện Kết luận số 72-KL/TU của Ban TVTU (Kết luận 72) về các giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau khi kiểm điểm tự phê bình, phê bình đối với tập thể và cá nhân Ban TVTU theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thành ủy, đánh giá việc triển khai thực hiện các đầu việc theo Kết luận 72 đến nay đã cơ bản hoàn thành. Ban TVTU đã chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND TP xử lý hơn 1.200 dự án chậm triển khai; thu hồi, hủy bỏ 136 dự án chưa hoặc chậm bồi thường, giải tỏa. Ban Cán sự Đảng UBND TP cũng chỉ đạo UBND TP đẩy nhanh tiến độ phê duyệt đồ án quy hoạch. Đến nay, đã hoàn thành phê duyệt 297/297 đồ án và 22/22 đồ án điều chỉnh quy hoạch chung các quận - huyện tỉ lệ 1/2.000. “Tuy nhiên, vẫn còn 2/16 đầu việc của năm 2012 chưa hoàn thành. Tiến độ triển khai chậm do Thường trực Thành ủy, Ban TVTU chưa tập trung thời gian để chỉ đạo hoàn chỉnh đề án cũng như những vấn đề mới, khó, chưa có tiền lệ và có những nội dung cần quy định của Trung ương để thực hiện thống nhất trong toàn Đảng” - bà Nguyễn Thị Thu Hà nói.

Về vấn đề này, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nhận định: Không vì vấn đề khó, mới và chưa có tiền lệ mà thiếu quyết tâm làm cho tới cùng. Muốn làm được, ngoài nhận thức đúng, cần phải có sự kiên trì và lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị. Ông Lê Thanh Hải nhấn mạnh những vấn đề cần khắc phục không chỉ gói gọn trong lĩnh vực xây dựng Đảng mà còn liên quan đến dân sinh, xã hội, những bức xúc của người dân. Do đó, Thường trực Thành ủy, Ban TVTU vừa xây dựng Đảng vừa góp phần củng cố, lấy lại lòng tin của dân thông qua những việc làm cụ thể như: kiên quyết khắc phục dự án treo, quy hoạch bảo đảm chất lượng, tăng cường tiếp xúc trực tiếp để lắng nghe người dân… Ngoài ra, ông Lê Thanh Hải phê bình một số địa phương đề ra kế hoạch và các biện pháp khắc phục sau kiểm điểm chưa rõ ràng, còn định tính, không ấn định thời điểm cụ thể. “Mỗi đồng chí nghiêm túc và tự giác thực hiện những quy định do chính mình ban hành. Đó không chỉ thể hiện tính tổ chức kỷ luật mà còn để nêu gương hiệu quả cho cấp dưới” - ông Lê Thanh Hải nhấn mạnh.

PHAN ANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI