Cuộc truy tìm chủ nhân số tiền 150.000 Yên Nhật

Tin mới

13/02/2010 11:02

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 12-2-2010, trước sự chứng kiến của ông Oka Koichi- đại diện Lãnh sự quán Nhật tại TPHCM và bà Ngô thị Hồng Loan- đại diện sở Ngoại vụ TPHCM. Các đồng chí đại diện phòng Quản lý Xuất nhập cảnh CA.TPHCM (PA18) đã trao trả nguyên vẹn số tiền 150.000 đồng Yên Nhật cho ông Takasio Nobu, Việt kiều Nhật, người đã làm rơi số tiền này tại sân bay Tân Sơn Nhất


Ông Hiệp đang nhận lại số tiền bị mất trước sự chứng kiến của đại diện LSQ Nhật

Trước đó lúc 15 giờ ngày 8-2-2010, trong khi làm nhiệm vụ - anh Nguyễn Hoàng Hiếu - công tác tại đồn công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất đã tình cờ nhặt được một chiếc bì thư màu vàng, bên trong đựng một số tiền khá lớn là 150.000 đồng Yên Nhật không biết của ai đánh rơi.

Biết đây là tài sản của một vị khách nước ngoài nào đó vừa làm thủ tục ở khu vực cửa khẩu, anh Hiều liền báo cáo với BCH đồn để tìm cách trả lại cho chủ nhân của nó.

Thực chất đây là một chuyện không hề đơn giản bởi vào dịp Tết này, hàng ngày có vài ngàn khách nước ngoài làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu hàng không. Đã vây, trong chiếc bì thư không hề chứa đựng bất cứ thông tin nào khác. Nhưng việc trả lại số tiền nói trên cho khổ chủ là việc phải làm.Vì thế, các đồng chí trong Đồn CA cửa khẩu chia nhau tìm manh mối liên quan đến chiếc bì thư.

Sau một hồi tìm kiếm, các anh phát hiện một chiếc vé máy bay mang tên Takashio Nobu, vừa từ Nhật Bản đáp xuống sân bay trước đó vài giờ. Từ đó, các anh biết được ông Takashio Nobu là người Nhật gốc Việt, mới nhập cảnh vào VN và đăng ký tạm trú tại xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Thông qua CA xã Ngãi Tứ, các anh CA Đồn cửa khẩu đã liên lạc được với ông Takashio ( tên VN là Cao văn Hiệp). Sau khi nghe ông Hiệp trình bày, các anh đã xác định ông Hiệp chính là chủ nhân số tiền nói trên nên mời ông lên TPHCM để nhận lại.

Trước sự chứng kiến của nhiều người, sau khi nhận lại số tìền 150.000 đồng Yên, ông Hiệp đã rưng rưng nước mắt, nghẹn ngào nói lời cám ơn các anh CA cửa khẩu. Ông cho biết đã định cư ở Nhật từ năm 1986 đến nay. Nhân dịp về thăm quê hương, ông mang số tiền dành dụm được định về cho người thân trong gia đình. Nào ngờ trong lúc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, ông đã làm rớt cả chiếc phong bì đựng tiền và chiếc vé máy bay khứ hồi lúc nào không hay.
Khi về đến quê nhà ở Vĩnh Long ông Hiệp mới biết mình bị mất.

Ông chỉ biết tự dằn vặt mình vì tiếc của chứ không bao giờ nghĩ rằng có thể tìm lại được số tiền nói trên. Nào ngờ đúng lúc đó các anh CA cửa khẩu đã đi tìm ông để trao lại số tiền.

Ông Hiệp nói, nhờ có các anh CA đồn cừa khẩu Tân Sơn Nhất mà năm nay ông mới được hưởng cái Tết trọn vẹn cùng gia đình.
 

Theo Công An TPHCM Online
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI