ĐÀ NẴNG

Cứu 42 ngư dân gặp nạn trên biển

Tin mới

13/10/2009 00:58

(NLĐ)- Chiều 12-10, Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã cứu được tàu đánh cá của ông Đỗ Nở (trú tổ 9, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Tàu của ông Nở có 9 ngư dân và bị chìm khi đang trên đường vào bờ lúc 3 giờ 20 phút cùng ngày trên vùng biển Bãi Gióng (gần cảng Tiên Sa).

Trước đó, sáng 11-10, Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cũng đã liên lạc với tàu của ông Nguyễn Văn Phước (tổ 35, phường Thanh Khê Đông) để cứu 33 ngư dân trên tàu câu mực của ông Đào Ngọc Bé (tổ 26, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê) khi tàu này bị hỏng máy không thể sửa được. _


- Cùng ngày,  số phận con tàu có trọng tải hơn 1.000 tấn, mang số hiệu Thanh An 27, Thái Sơn 02, Luks VN09 10 và các tàu công suất lớn khác bị mắc cạn trên địa bàn TP Đà Nẵng do cơn bão số 9 đã có phương án giải cứu.

Ông Nguyễn Văn Nhung, Giám đốc Xí nghiệp Trục vớt và Xây lắp Đà Nẵng, cho biết sau khi nghiên cứu các biện pháp cứu hộ, đơn vị đã tìm ra được phương pháp tối ưu và chi phí cứu hộ cũng không cao. Đó là phương án thuê túi khí của Công ty Cổ phần Đóng tàu Phú Hưng (Nam Định) để nâng con tàu lên và đưa dần ra biển. Ông Vũ Xuân Thủy, Giám đốc Công ty Cổ phần Đóng tàu Phú Hưng, cho biết đơn vị của ông vừa cứu hộ thành công một con tàu nặng 3.000 tấn bị mắc cạn ở Quảng Ngãi. 

H.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI