Cứu 7 thủy thủ nước ngoài bị hải tặc tấn công

Tin mới

04/05/2012 12:51

(NLĐO) - 7 thuỷ thủ người nước ngoài bị cướp biển tấn công, thả trôi dạt trên biển đã được ngư dân Phú Yên cứu vớt, đưa vào bờ an toàn.

 

 

Nhờ tàu cá của ông Lực, 7 thủy thủ nước ngoài được cứu sống

7 giờ ngày 4-5, tàu cá PY-92647-TS, do ông Trần Văn Lực (SN 1975, ở phường 6, TP Tuy Hoà, Phú Yên) làm thuyền trưởng đã đưa 7 người nước ngoài đang trôi dạt trên vùng biển Trường Sa vào bờ an toàn.

7 người nước ngoài được cứu sống gồm có 2 người Bangladesh là Mkhorshed Alam (thuyền trưởng), Mdellas Uddin; 3 người Indonesia là Damrimala Wat Napijupuld, Shole Huddin, Supardi và 2 người Malaysia là Lau Kah Chong, Yusperi Bin Yusif.
 
Các thủy thủ cho biết họ bị hải tặc tấn công và lênh đênh trên biển suốt 13 ngày

Theo trình báo của những người này với cơ quan chức năng, họ đều là thuỷ thủ trên tàu kéo Wantas-6 của Malaysia. Ngày 12-4, tàu kéo này rời cảng Jelykwea của Malaysia để đến một cảng khác của nước này là Tawea.

Tuy nhiên, trên đường đi, đêm 17-4, tàu bị hải tặc tấn công. Những tên cướp biển dùng súng khống chế cho tàu chạy một đoạn rồi cướp tàu, trấn lột toàn bộ tài sản, tiền bạc, dây chuyền, điện thoại rồi thả họ xuống một thuyền phao cứu hộ cùng một ít lương khô và nước uống.

Sau 13 ngày lênh đênh trên biển, đến sáng 30-4, họ đã được tàu cá PY-92647-TS cứu, khi một số thuỷ thủ đã bị kiệt sức vì hết sạch nước uống.

Theo ông Trần Văn Lực, khi tàu cá của ông đang đánh bắt cá ngừ đại dương ở vùng biển Trường Sa thì phát hiện 7 thuỷ thủ này trên thuyền phao, ra hiệu cứu giúp.

Khi đưa được những thuỷ thủ này lên tàu, họ đều có nguyện vọng được đưa ngay vào bờ.
 
Qua kiểm tra, sức khỏe của các thủy thủ nước ngoài đã bình phục

Tàu cá PY-92647-TS xuất bến ngày 21-4, chỉ mới khai thác được 10 con cá ngừ, đã chấp nhận lỗ chuyến biển trên 200 triệu đồng để đưa 7 thuỷ thủ người nước ngoài này vào bờ an toàn.

Hiện sức khoẻ của các thuỷ thủ đã được hồi phục. Cơ quan chức năng đang làm các thủ tục cần thiết để trao trả 7 thuỷ thủ này cho Đại sứ quán các nước.
 
Tin-ảnh: H. Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI