Cứu một thanh niên bị ngạt trong đám cháy

Tin mới

30/08/2014 15:30

(NLĐO) - Ngay khi tiếp nhận tin báo cháy, có người mắc kẹt, lực lượng PCCC đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, dùng con đội để phá cửa cuốn, đưa thanh niên bị ngạt khói trong đám cháy ra ngoài.

 

Lực lượng cảnh sát PCCC quận 11, TP HCM, tiếp cận hiện trường vụ cháy

Lực lượng cảnh sát PCCC quận 11, TP HCM, tiếp cận hiện trường vụ cháy

Đến hơn 10 giờ ngày 30-8, các cơ quan chức năng mới hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường vụ hỏa họa xảy ra tại căn nhà số 1247 đường 3 tháng 2 (phường 6, quận 11, TP HCM). Trước đó, vào khoảng 8 giờ 35 phút cùng ngày, nhiều người dân xung quanh nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà khóa kín cửa, sau đó thấy khói tỏa ra nghi ngút qua các khe cửa của ngôi nhà. Bên trong, có tiếng một nam thanh niên kêu cứu khẩn thiết. Một số người đến ứng cứu nhưng bất thành, do cửa kính trước ngôi nhà đã bị khóa, bên trong lớp cửa kính còn có cửa cuốn. Lúc này, khói bốc ra từ căn nhà ngày càng nhiều.

Lực lượng PCCC quận 11, TP HCM phải sử dụng thiết bị chuyên dụng mới mở được cửa cuốn căn nhà để đưa một thanh niên ra ngoài

Lực lượng PCCC quận 11, TP HCM phải sử dụng thiết bị chuyên dụng mới mở được cửa cuốn căn nhà để đưa nạn nhân ra ngoài

Sau 5 phút, lực lượng PCCC quận 11 đã nhanh chóng có mặt triển khai cứu người và dập lửa. Một nhóm lính chữa cháy mở cửa kính, sau đó dùng con đội đội cửa cuốn lên, nhanh chóng lao vào bên trong cứu thanh niên bị ngạt khói trên lầu ra ngoài. Nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu ngay sau đó.

Một nhóm lính cứu hỏa khác dùng xe thang đưa lên mái nhà tháo tôn, phun nước từ trên xuống. Khoảng 15 phút sau đám cháy được khống chế hoàn toàn. Bên trong căn nhà nhiều vật dụng bị cháy, nhiều máy game bắn cá, đua ngựa vừa nhập về bị vô nước. Nhận định ban đầu, nguyên nhân dẫn đến cháy có thể do chập điện. Căn nhà nói trên là điểm kinh doanh trò chơi điện tử

 

Tin, ảnh: H.Âu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI