Đà Nẵng cần có chính sách tài chính ưu đãi

Tin mới

07/12/2011 23:33

(NLĐ) - Ngày 7-12, đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương do ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng nhằm kiểm tra công tác phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ.

Theo TTXVN, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đề xuất với Trung ương một số giải pháp nhằm phát triển bền vững vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ giai đoạn 2011- 2015 như cần sớm xây dựng chiến lược quốc gia về du lịch biển, đầu tư hạ tầng phát triển chuỗi đô thị ven biển và trục cao tốc vùng. “Để trở thành trung tâm kinh tế - xã hội lớn của miền Trung - Tây Nguyên, Đà Nẵng cần có chính sách tài chính ưu đãi; được ưu tiên nguồn vốn cho các dự án quan trọng có tầm ảnh hưởng liên vùng, xúc tiến đầu tư FDI, vận động ODA cho các dự án quốc gia” – lãnh đạo TP Đà Nẵng kiến nghị.

Ông Lê Hồng Anh cho rằng các bộ, ban, ngành cần khẩn trương nghiên cứu và xây dựng chiến lược phát triển khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung; trong đó, xem Đà Nẵng là cực phát triển quan trọng, có sức thu hút và lan tỏa trong toàn khu vực.

-  Cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng và Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) phối hợp tổ chức hội thảo lập kế hoạch và giám sát dự án “Phát triển đô thị Đà Nẵng thân thiện với môi trường và khí hậu”.

Dự án có tổng kinh phí 1,65 triệu euro, trong đó Đức tài trợ 1,5 triệu euro, phần còn lại là vốn đối ứng của TP Đà Nẵng. Theo kế hoạch, dự án sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2013 với mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành TP môi trường…

B.Phượng- H.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI