Đà Nẵng và Hà Nội giành giải nhất Robothon 2013

Tin mới

03/11/2013 22:26

Cuộc thi Robothon quốc gia năm 2013 đã được Liên danh Tập đoàn Giáo dục DTT-Eduspec phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lần đầu tiên vào ngày 3-11 tại Nhà Thi đấu Quân khu 5, TP Đà Nẵng.

Cuộc thi thu hút 48 đội tuyển với 144 học sinh đến từ nhiều câu lạc bộ robotics của các trường tiểu học tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng tham dự. Chủ đề cuộc thi robothon năm nay là “Thành phố thông minh”. Vì vậy, các đội tuyển phải xây dựng giải pháp để giải quyết trước các vấn đề đặt ra là xây dựng một “Thành phố thông minh” mà ở đó, trung tâm chỉ huy mạng sẽ phân tích các dữ liệu được thu thập và hoạt động như một “não bộ trung ương” cho toàn thành phố.
Hai đội nhất nhóm sơ cấp và trung cấp cuộc thi Robothon quốc gia năm 2013

Kết quả, ở nhóm sơ cấp, giải nhất thuộc về Trường VietKids (Hà Nội), 2 giải nhì thuộc về các trường Lê Ngọc Hân (TP HCM) và Xuân Đỉnh (Hà Nội), 2 giải ba thuộc về các trường Huỳnh Ngọc Huệ (Đà Nẵng) và Đoàn Thị Điểm (Hà Nội). Đặc biệt, một bất ngờ của giải là ở nhóm trung cấp, các trường ở Đà Nẵng gần như ôm trọn với giải nhất thuộc về Trường Trần Cao Vân, 3 giải nhì đều thuộc trường Trần Cao Vân và Huỳnh Ngọc Huệ.

Những đội tuyển đạt thành tích xuất sắc nhất cuộc thi sẽ được chọn tham gia cuộc thi Robotics quốc tế 2013 tại Manila - Philippines vào cuối tháng 11 năm nay.

Tin-ảnh: H.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI