Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Đại sứ Thiện chí Nhật Bản thăm VN

B.Diệp

(NLĐ)- “Tôi coi VN như một người bạn thân thiết từ nhiều năm nay. Với tư cách là Đại sứ Thiện chí của Nhật tại VN, tôi sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ VN, đặc biệt trong các lĩnh vực giao lưu văn hóa”. Đại sứ Thiện chí Nhật Bản tại VN Sugi Ryotaro phát biểu tại cuộc họp báo ngày 18-10 tại Hà Nội.

imgLà một diễn viên điện ảnh, họa sĩ và ca sĩ nổi tiếng của Nhật, ông Sugi Ryotaro đã có những hoạt động xã hội tích cực được nhận nhiều huân, huy chương do Chính phủ Nhật trao tặng. Từ 17 năm nay, ông Ryotaro đã có nhiều đóng góp giúp đỡ trẻ em khó khăn, góp tiền riêng xây làng trẻ mồ côi, nhận nhiều em làm con nuôi. Ông đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa cũng như các trung tâm dạy tiếng Nhật ở VN. Với những thành tích trên, ông đã được Chính phủ VN tặng Huân chương Hữu nghị, Huân chương cao quý nhất dành cho người nước ngoài có nhiều đóng góp cho VN.

Đến VN lần này, ông Ryotaro cho biết sẽ phát động cuộc thi làm phim dành cho học sinh để giáo dục nhân cách và lối sống có hoài bão trong thanh thiếu niên. Cuộc thi do Chính phủ Nhật Bản tài trợ, sẽ được phát động tại 200 trường ở VN và nhiều trường ở Nhật.

Trong thời gian ở thăm VN, ông Ryotaro sẽ gặp Bộ trưởng Bộ Công an VN để bàn về dự án xây dựng chương trình đào tạo cảnh sát giao thông cho VN.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo