Dân Đà Lạt ồ ạt đòi chặt thông

Tin mới

08/10/2009 11:03

(NLĐO)- Ông Vũ Đình Cường, Hạt trưởng Kiểm lâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết chỉ trong 3 ngày qua đã tiếp nhận gần 50 lá đơn của người dân nội thành Đà Lạt đề nghị chặt hạ thông có nguy cơ ngã đổ, gây nguy hiểm đến tính mạng.


Từ chỗ là biểu tượng của Đà Lạt, cây thông đang bị người dân "tẩy chay" do những tai nạn gần đây (Ảnh minh họa: Internet)

Ngoài ra, Công ty Công trình đô thị, Văn phòng UBND TP Đà Lạt cũng nhận được nhiều đơn tương tự. Nguyên nhân do các vụ thông ngã đổ làm chết người trong cơn bão số 9 vừa qua.

Trong cùng ngày 29-9, một cô giáo và một người dân đi trong xe khách đã tử nạn do bị thông đổ đè trúng. Ngay sau đó, TP Đà Lạt đã chặt hạ khẩn cấp và thu dọn gần 100 cây thông già, khô và rỗng ruột… tại các khu dân cư.

Tuy nhiên, TTXVN cho biết trong hơn 360ha rừng thông nội ô, vẫn còn rất nhiều cây có thể ngã đổ, khiến người dân rất lo lắng. Theo ông Vũ Đình Cường, Hạt Kiểm lâm TP Đà Lạt đã rút toàn bộ lực lượng tại 15 phường, xã về để tập trung khảo sát các địa chỉ người dân gửi đơn đề nghị hạ thông.

B.T.M
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI