Dân vận là sức mạnh bảo vệ đất nước

Tin mới

13/10/2009 01:41

(NLĐ)- Dân vận khéo là nội dung xuyên suốt buổi gặp mặt truyền thống và tọa đàm trực tuyến tại hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, do Ban Dân vận Trung ương tổ chức ngày 12-10 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15.10.1930 – 15.10.2009), 60 năm Bác Hồ viết bài báo “Dân vận” và 10 năm “Ngày dân vận của cả nước”.

Đến dự tại điểm cầu Hà Nội có Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết...Tại điểm cầu TPHCM, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã đến dự.


Phát biểu tại buổi tọa đàm, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Nhờ làm tốt công tác dân vận, dân tộc ta đã giành được hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, đặc biệt là trong các cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc xâm lược. Vì vậy, người làm công tác dân vận phải thấm thía rằng nếu dân vận yếu thì sức nước yếu, dân vận chính là sức mạnh bảo vệ đất nước.


Theo TTXVN, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng: Công tác dân vận phải đi sâu nắm bắt tình hình tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để kịp thời đề xuất với Đảng và Nhà nước có những giải pháp kịp thời, bảo đảm lợi ích của các tầng lớp nhân dân; cổ vũ và động viên nhân dân tham gia tích cực vào việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Một yếu tố quan trọng nữa là người làm dân vận phải có tâm trong sáng, phải luôn rèn luyện, gương mẫu, làm những điều phục vụ lợi ích của nhân dân.

B.T.B
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI