Đang xét xử vụ trung tá Campuchia bắn chết chủ tiệm vàng

Tin mới

07/03/2017 10:30

(NLĐO)- Nghĩ rằng Quang là người tổ chức đánh mình trước đó nên Thy về nhà lấy súng đến quán nhậu bắn chết một người và bị thương một người.

Sáng 7-3, TAND tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với bị cáo Lay Bun Thy (SN 1964), ngụ phường 3, TP Phnôm Pênh, Campuchia

Bị cáo Lay Bun Thy trước vành móng ngựa.
Bị cáo Lay Bun Thy trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, vào khoảng 18 giờ ngày 16-7-2016, Lay Bun Thy (Phó Đồn Công an cửa khẩu Quốc tế Phnôm Pênh thuộc Bộ Nội vụ Cục Di trú, Vương quốc Campuchia) cùng 6 người bạn đến quán Hương Xưa tại khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang để uống bia. Lúc này, Phạm Văn Quang và Lê Văn Được (chủ tiệm vàng ở thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) cùng 5 người bạn khác vào chòi lá đối diện với chòi mà nhóm Thy đang ngồi để uống bia. Đến 20 giờ cùng ngày, Quang và Được cầm ly bia sang mời Thy uống nhưng bị cáo này không đồng ý nên dẫn đến cự cãi, sau đó được mọi người can ngăn. Khi Quang và Được trở về bàn ngồi thì Thy nghe Quang nói lớn tiếng với Được: “Nó mới bị đánh bể đầu mà chưa sợ, bữa nay không cho nó về”. Nghĩ rằng Quang là người tổ chức đánh mình gây trọng thương trước đó nên Thy tức giận điều khiển xe ô tô chạy về nhà (cách quán Hương Xưa khoảng 40m) lấy khẩu súng K59. Thy bỏ xe lại nhà rồi đi bộ đến quán nhậu tìm Quang và Được bắn trả thù. Khi đến nơi, Thy hỏi Quang: “Mày cho người đánh tao phải không?”. Do Quang nhiều lần khẳng định mình có làm việc đó nên Thy móc súng bắn một phát vào đầu của Quang. Tuy nhiên, do Quang kịp quay mặt qua trái nên viên đạn trúng vào miệng của Quang. Thy tiếp tục bắn thêm phát nữa về phía Quang nhưng không trúng. Lúc này, Được ngồi bên cạnh của Quang cũng vừa đứng lên. Nghĩ rằng Được định xông đến ứng cứu cho bạn nên Thy cầm súng bắn một phát trúng vào vùng trán khiến Được gục xuống nền xi măng. Thy tiếp tục bắn thêm phát nữa trúng vào vùng lưng của Được, dẫn đến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu. Trong khi đó, do bị thương nặng nên Quang được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang tại TP Châu Đốc rồi sau đó chuyển tiếp lên Bệnh viện Chợ Rẫy- TP HCM.

Sau khi gây án, Thy cầm súng bỏ chạy về nhà rồi đóng cửa lại. Đến khoảng 5 giờ 30 phút sáng hôm sau, Thy đến Công an huyện Tịnh Biên để đầu thú.

Tiến hành khám xét nơi ở của Thy, Cơ quan CSĐT thu giữ khẩu súng gây án cùng với hộp tiếp đạn có 6 viên, 1 khẩu súng CZ số Z507761 cùng hộp đạn 7 viên, 1 cây cung kí hiệu NO.1110-00590 (súng bắn đạn bi) với 6 viên đạn còn nguyên trong hộp, 1 vỏ bao súng có 5 viên đạn, 40 viên đạn thể thao loại nhỏ, 6 viên đạn AR15, 10 viên đạn AK, 37 viên đạn khác cùng 420 viên bi kim loại.

Tin-ảnh: T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI