Đào tạo cán bộ là vấn đề đặc biệt quan trọng

Tin mới

24/09/2014 23:16

Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh sáng 24-9 đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống của học viện (9.1949-9.2014) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh (lần hai).

Thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu.

Ôn lại quá trình xây dựng và trưởng thành của học viện, GS-TS Tạ Ngọc Tấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nêu rõ: Cách đây 65 năm, vào đầu năm 1949, Hội nghị lần thứ IV Ban Chấp hành Trung ương (khóa I) đã quyết định thành lập hệ thống trường Đảng các cấp. Sự ra đời của Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc, nay là Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, mở ra những trang sử mới trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Đảng, nhà nước ta. Trong suốt 65 năm xây dựng và trưởng thành, trải qua nhiều giai đoạn với nhiều tên gọi khác nhau, học viện đã không ngừng phát triển, trưởng thành, cả về quy mô, số lượng và chất lượng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng và biểu dương những thành tựu mà Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã đạt được. Tổng Bí thư chỉ rõ: Một trong những vấn đề đặc biệt quan trọng trong giai đoạn mới của cách mạng nước ta là phải đào tạo, xây dựng được một đội ngũ cán bộbản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, có năng lực chuyên môn cao, có khả năng tập hợp, tổ chức công việc giỏi ở tất cả các ngành, các cấp, đặc biệt là những cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp chiến lược.

 

Ng.Tống
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI