“Đầu độc” học sinh, lửng lơ trách nhiệm!

Tin mới

13/03/2015 23:09

Trong sự cố phát hiện xe chở cá, thịt thối cho bếp ăn trường tiểu học xảy ra ở Bình Dương, lãnh đạo nhà trường phủi trách nhiệm, còn công ty cung cấp suất ăn có thể chỉ bị phạt nhẹ hều!

Ngày 13-3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương đã có báo cáo sơ bộ gửi Bộ Y tế về vụ phụ huynh phát hiện xe tải vận chuyển hàng chục ký cá, thịt bốc mùi hôi thối vào bếp ăn của Trường Tiểu học Long Bình, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Do đường xa, xe hỏng!

Trước đó, chiều 5-3, nhận được phản ánh của phụ huynh, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bàu Bàng đã kiểm tra ô tô vận chuyển thực phẩm cung cấp cho Trường Tiểu học Long Bình. Đoàn phát hiện 72 kg cá điêu hồng có mùi hôi, 12 kg da heo (cũng bốc mùi hôi) chưa có giấy kiểm dịch thú y, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Cá điêu hồng thối bị phát hiện đưa vào Trường Tiểu học Long Bình. (Ảnh do phụ huynh cung cấp)
Cá điêu hồng thối bị phát hiện đưa vào Trường Tiểu học Long Bình. (Ảnh do phụ huynh cung cấp)

Phụ huynh Nguyễn Thái Bình (có 2 con học lớp 3 và lớp 4 tại trường) rùng mình mô tả về số cá điêu hồng mà mình tận mắt thấy: “Cá đã bị cắt đầu hết, dòi trong bụng bò nhung nhúc!”. Nhiều phụ huynh cho rằng vụ việc này khiến họ nghi ngờ nguyên nhân nhiều tháng qua con mình đi học về đau bụng, nôn ói, tiêu chảy là do ăn thức ăn thối tại trường.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào - đơn vị chở số cá, thịt thối nêu trên; đóng tại phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên - lý giải rằng cá bị hư vì vận chuyển đường xa, xe hỏng. Còn số thịt heo thực ra là mỡ heo được đưa về chứ không có ý định giao nấu cho học sinh!

Một cán bộ thuộc Sở Y tế Bình Dương tiết lộ khi đoàn chức năng đi tìm trụ sở của công ty này thì chỉ thấy nhà ở của gia đình ông Lê Quang Hoàng, giám đốc. Căn nhà không hề trưng biển hiệu hay có vẻ là văn phòng làm việc mà chỉ bày bán các mặt hàng tạp hóa. Điều đáng ngạc nhiên là công ty này lại ký được hợp đồng với 18 trường tiểu học, cung cấp 14.060 phần ăn trưa cho học sinh.

Kiểm tra 18 bếp ăn tại 18 trường học này, cơ quan chức năng phát hiện việc giao nhận thịt, trứng có những ngày không lưu giữ giấy kiểm dịch thú y, vài bếp ăn để nhiều ruồi xuất hiện ở khu vực chế biến...

“Không hề ăn chia”!

Trả lời về việc chọn Công ty Phú Nhật Hào làm đơn vị cung cấp suất ăn, lãnh đạo Trường Tiểu học Long Bình giải thích là do “mấy trường khác giới thiệu” và khẳng định “không hề ăn chia” như đồn đoán. Khi bị truy trách nhiệm việc kiểm tra, vị lãnh đạo nhà trường viện lý do lúc đó “bận công tác, không về kịp”.

Một cán bộ Sở Y tế Bình Dương cho biết cơ quan chức năng vẫn đang xem xét thêm những vi phạm của Công ty Phú Nhật Hào. Dự đoán mức phạt cho công ty này là trên 20 triệu đồng và nếu kết quả kiểm nghiệm cho thấy mẫu cá điêu hồng có chất bảo quản, độc tố thì mức xử phạt cũng khó tới 100 triệu đồng!  

Như Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI