Đề nghị hỗ trợ “sói biển” Mai Phụng Lưu

Tin mới

18/01/2011 00:18

(NLĐ)- Chiều 17-1, ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn - Quảng Ngãi, cho biết sau khi tiếp nhận đơn của ngư dân Mai Phụng Lưuđề nghị Nhà nước hỗ trợ để đóng tàu thuyền, UBND huyện Lý Sơn đã có báo cáo tình hình thiệt hại và đề nghị UBND tỉnh xem xét hỗ trợ ông Lưu khôi phục sản xuất.

 Theo ông Nguyên, huyện chỉ đề nghị tỉnh xem xét hỗ trợ bằng nguồn kinh phí nào đó chứ không phải đề nghị cho vay cụ thể với số tiền là bao nhiêu.
 
Ông Mai Phụng Lưu cho biết để ra khơi, tối thiểu phải đầu tư tàu trên 90 CV với kinh phí hàng tỉ đồng. Trong khi đó, gia đình ông hiện vẫn trong cảnh khó khăn, nợ nần quá nhiều.
 
Trước mắt, ông chỉ mong có khoảng 300 triệu đồng để hùn vốn với một số người mua lại tàu mới và tiếp tục ra khơi. Ông Lưu dự định cầm nhà để vay ngân hàng nhưng không dám vì lãi suất quá cao, khó có khả năng chi trả.
 

Ông Trần Ngọc Nguyên cho biết Lý Sơn hiện có nhiều ngư dân bám khơi xa. “Chủ trương của huyện là khuyến khích các ngư dân nâng công suất tàu thuyền ra khơi xa đánh bắt nên rất mong ngư dân Mai Phụng Lưu sớm được hỗ trợ để tiếp tục bám biển” – ông Nguyên nói.

X.Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI