Đề nghị xử lý 2 website

Tin mới

12/06/2008 10:23

Cục Báo chí (Bộ Thông tin - truyền thông) vừa có công văn gửi thanh tra Bộ Thông tin - truyền thông đề nghị đơn vị này phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra hoạt động cung cấp thông tin của hai trang web www.vietbao.vn và www.thoibao.vn để xử lý vì vi phạm về việc cung cấp thông tin, thiết lập trang tin điện tử trên Internet.

Trang web www.vietbao.vn (của Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Bình Hoàng, P.8, Q.10, TP.HCM) và www.thoibao.vn (người đăng ký tên miền là ông Hà Hoàng Điệp, Công ty TNHH Giải pháp trực tuyến) đã cung cấp thông tin lên mạng Internet khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Đáng lưu ý là các trang web này đã đăng lại tin, bài từ các báo trong nước, trong đó có rất nhiều tin, bài từ các báo đã ký thỏa thuận chung về bảo vệ bản quyền tác phẩm báo chí. Theo thống kê chưa đầy đủ, hàng chục ngàn tin bài từ các báo đã bị hai website trên sử dụng lại mà không được sự đồng ý của các báo.

Cục Báo chí cho biết trang web www.vietbao.vn còn đăng lại một số bài viết từ các blog về những vấn đề nhạy cảm, phức tạp, vi phạm nghiêm trọng các qui định của Luật báo chí.

Theo K.HƯNG (Tuổi Trẻ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI