Sông Đồng Nai: Thượng nguồn cũng lấp

Địa phương khắc phục hiện trường

Tin mới

24/04/2015 23:50

Liên quan đến vụ lấp sông Đồng Nai phía thượng nguồn tại xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, ngày 24-4, phóng viên Báo Người Lao Động đã đến hiện trường và chứng kiến việc xã Tân An cho xe xúc múc lượng đất, đá dọc theo bờ sông cho lên bờ.

Cùng với chiếc xe xúc và nhân công còn có ông Vũ Văn Thưởng, cán bộ địa chính và một vài nhân viên xã Tân An. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi về việc chính quyền địa phương đã tìm ra người chỉ đạo lấp sông để xử lý trách nhiệm trước pháp luật hay chưa, việc khắc phục hiện trường có được sự chỉ đạo từ huyện hay không thì ông Thưởng cho biết hiện vẫn chưa có kết luận cụ thể về vụ việc. “Còn khắc phục hiện trạng là chúng tôi làm theo sự chỉ đạo miệng từ UBND huyện” - ông Thưởng nói. Khi chúng tôi hỏi ai chịu chi phí cho việc khắc phục này thì ông Thưởng không trả lời.

 

Xe xúc múc đất từ dưới sông Đồng Nai
Xe xúc múc đất từ dưới sông Đồng Nai

 

Trong khi đó, ông Nguyễn Hải Bằng, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vĩnh Cửu, cũng thừa nhận có sự phối hợp giữa huyện và xã để khắc phục hiện trường. “Hiện vẫn chưa xác định được người đổ đất đá, còn các chi tiết khác chúng tôi trả lời sau...” - ông Bằng nói.

X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI