Điểm đến bình yên

Tin mới

16/05/2014 23:02

Đang có những cam kết mạnh mẽ và hành động kiên quyết nhằm bảo đảm môi trường đầu tư kinh doanh an toàn, an ninh và tài sản cho tất cả các nhà đầu tư nước ngoài.

Cam kết đó được khẳng định từ các nhà lãnh đạo cao nhất của Chính phủ tới “tư lệnh” lĩnh vực đầu tư cũng như người đứng đầu các địa phương. Cam kết bảo đảm tuyệt đối an toàn, an ninh cho các nhà đầu tư được khẳng định mạnh mẽ và ngay lập tức khi phát sinh những vụ việc manh động, phá hoại cơ sở sản xuất- có cả cơ sở sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài- của một số kẻ vi phạm pháp luật. Lợi dụng việc nhân dân cả nước, trong đó có người lao động, công nhân, biểu thị lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, những kẻ xấu đã kích động, gây rối phá hoại cơ sở sản xuất và chống người thi hành công vụ, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, sinh hoạt bình thường của người dân.

Những hành vi vi phạm pháp luật trên đây của những kẻ xấu không chỉ phá hoại cơ sở sản xuất của nhà đầu tư mà còn ảnh hưởng tới môi trường đầu tư và chính sách đối ngoại đúng đắn của Đảng và nhà nước ta.

Chính vì thế, phản ứng của Đảng, nhà nước và các cấp chính quyền, cơ quan chức năng là tức thời, mạnh mẽ và kiên quyết nhất. Cùng với cam kết mạnh mẽ, lực lượng chức năng đã khẩn trương điều tra, khởi tố và bắt giữ những kẻ vi phạm pháp luật.

Điều tra ban đầu cho thấy những kẻ vi phạm pháp luật phần lớn không phải là công nhân và người lao động. Đó là những kẻ gây rối, có tổ chức và chuyên nghiệp. Những kẻ xấu này đã bị vạch mặt, bắt giữ và sẽ phải chịu sự phán xét nghiêm minh của pháp luật.

Biểu thị lòng yêu nước nồng nàn, nhất là mỗi khi độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc bị đe dọa, là chính đáng và hoàn toàn tự nhiên. Song chúng ta cũng phải tỉnh táo và sáng suốt để lòng yêu nước đó nhân lên thành sức mạnh đoàn kết bảo vệ độc lập và chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Chính vì thế, khi nhận được mặt những kẻ xấu lợi dụng, kích động hòng thực hiện mưu đồ xấu xa, người lao động và công nhân đã yên tâm trở lại lao động, sản xuất bình thường.

Bằng chính sách nhất quán, thể hiện qua luật pháp minh bạch, từ rất nhiều năm nay, Việt Nam đã trở thành điểm đến an toàn và ổn định của các nhà đầu tư. Cam kết mạnh mẽ và hành động khẩn trương, kiên quyết của Chính phủ, cơ quan chức năng một lần nữa khẳng định chính sách nhất quán đó. Việt Nam đã, đang và sẽ là điểm đến bình yên của mọi nhà đầu tư, kinh doanh.

PHAN ĐĂNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI