Điện Biên: Cầu treo đứt cáp, 42 học sinh bị thương

Tin mới

07/11/2008 20:51

(NLĐO)- Ngày 7-11, gần 100 học sinh trong giờ tan học khi qua cầu treo ở suối Nậm Lay, bản Nậm Cản, thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) thì bất ngờ cầu đứt cáp và bị lật. Hậu quả làm 42 học sinh bị thương, trong đó nặng nhất là 3 học sinh bị gãy  tay, gãy chân và trật khớp xương...

Theo bà Tao Thị Hồng Vân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thị xã Mường Lay: hiện vẫn còn một số học sinh, nhất là học sinh nữ vẫn đang trong tình trạng hoảng loạn, bị nôn nên đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi điều trị.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, ông Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh, thị xã Mường Lay, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Điện Biên đã đến Bệnh viện thăm hỏi, động viên gia đình và các cháu học sinh.

Theo TTXVN, người dân ở đây cho biết, cây cầu treo qua suối Nậm Lay có chiều dài trên 70 m, chiều cao cách mặt nước trung bình trên 10 m và được đưa vào sử dụng đầu năm 2004. Đây là cây cầu quan trọng nối khu tái định cư thủy điện Sơn La Nậm Cản và Cơ khí (thuộc thị xã Mường Lay) nên lưu lượng người và phương tiện qua lại rất đông.

Tuy nhiên, do ít được trùng tu, bảo dưỡng nên dây cáp và các néo chằng bằng kim loại ở cây cầu này bị han rỉ nặng, rất mất an toàn giao thông. Người dân ở đây đã nhiều lần có ý  kiến đề nghị sửa chữa nhưng chưa thấy cơ quan chức năng quan tâm giải quyết.

B.T.T
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI