Diễn tập ứng phó MERS- CoV

Tin mới

20/06/2015 23:22

Để chủ động ứng phó trước khi có bệnh nhân nhiễm Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do virus Corona (MERS-CoV), sáng 20-6, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đông Anh tổ chức diễn tập tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long.

Tình huống giả định là anh X. đi lao động hợp tác từ Hàn Quốc vừa về nước trong tình trạng sức khỏe bình thường, được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh đến tận nhà hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe. Khoảng 5 giờ ngày 20-6, trung tâm y tế nhận được tin anh X. sốt cao từ đêm 19-6, kèm ho và khó thở. Ngay sau đó, bệnh nhân X. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long để lấy mẫu bệnh phẩm và chụp X-quang. Bệnh nhân được cách ly nghiêm ngặt và nhân viên y tế phun thuốc khử trùng xung quanh.

Diễn tập tình huống giả định Việt Nam ghi nhận ca nhiễm MERS-CoV
Diễn tập tình huống giả định Việt Nam ghi nhận ca nhiễm MERS-CoV

Sau buổi diễn tập, GS-TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, nhấn mạnh cuộc diễn tập là cơ hội giúp mọi người tăng cường ý thức, trách nhiệm trước nguy cơ dịch MERS-CoV xâm nhập. Dù chưa ghi nhận ca bệnh MERS-CoV nhưng nguy cơ bệnh xâm nhập rất cao vì Việt Nam có giao lưu thương mại, du lịch rất lớn với Thái Lan, Hàn Quốc và các quốc gia Trung Đông. Điều này đòi hỏi nhân viên y tế phải có kỹ năng, kiến thức, thực hành.

 

Tin-ảnh: N.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI