Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Quản lý dịch vụ y tế và Phòng Nghiệp vụ y đã đến làm việc với phòng khám này. Theo đó, Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành được Sở Y tế TP cấp giấy phép hoạt động ngày 16-5-2016 do bác sĩ Nguyễn Việt Thành chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Theo tường trình của bác sĩ Nguyễn Việt Thành, ông Edward Hartley (53 tuổi, quốc tịch Mỹ) đến phòng khám lúc 11 giờ ngày 19-7 để cắt da dư vùng hông lưng sau khi sụt cân khoảng 20 kg. Ông Thành khám và chỉ định phẫu thuật cắt da dư. Đến 16 giờ cùng ngày, ông Edward Hartley trở lại phòng khám để thực hiện phẫu thuật. Sau khi tiêm thuốc tê khoảng 10-15 phút, bác sĩ Thành nhận thấy ông Edward Hartley có dấu hiệu trụy mạch. Bác sĩ Thành tiến hành hồi sức tim phổi (đặt nội khí quản bóp bóng, xoa bóp tim ngoài lồng ngực, đặt đường truyền dùng thuốc…) song song với việc gọi Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương đến hồi sức.

Đình chỉ hoạt động phòng khám có người nước ngoài tử vong - Ảnh 1.

Công an làm việc với Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành Ảnh: PHẠM DŨNG

Bệnh viện Trưng Vương đến sau 20 phút và tiếp tục hồi sức tim phổi nhưng không hiệu quả. Bệnh nhân Edward Hartley đã tử vong và phòng khám đã báo cơ quan chức năng đến làm việc.

Qua kiểm tra hồ sơ pháp lý, Sở Y tế TP phát hiện kỹ thuật phẫu thuật cắt da dư mà phòng khám này thực hiện cho bệnh nhân trên là nằm ngoài danh mục kỹ thuật được phê duyệt. Thanh tra Sở Y tế TP đã lập biên bản yêu cầu phòng khám tạm ngưng hoạt động. Công an quận 10 đã niêm phong phòng khám để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, hồ sơ bệnh án và các giấy tờ có liên quan đến quá trình khám và điều trị cho ông Edward Hartley tại phòng khám cũng được Công an quận 10 niêm phong, tạm giữ.

Ng.Thạnh - Ph.Dũng