Đòi bệnh viện bồi thường vì con tử vong bởi nhiễm sởi

Tin mới

06/04/2014 09:32

(NLĐO)- Một gia đình ở Vĩnh Phúc đã đòi bệnh viện bồi thường vì cho rằng cháu bé 13 tháng tuổi tử vong do mắc bệnh sởi trong quá trình điều trị bệnh viêm phổi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

 

Bệnh viện Nhi trung ương thường xuyên trong tình trạng quá tải
Bệnh viện Nhi trung ương thường xuyên trong tình trạng quá tải

 

Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 5-4 cho biết gia đình cháu bé 13 tháng tuổi (ở Vĩnh Phúc), tử vong vì bệnh sởi sau khi điều trị bệnh viêm phổi tại bệnh viện  này trở về nhà, đã có đơn đòi bệnh viện bồi thường.

Trước đó, cháu bé 13 tháng tuổi trên được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị bệnh sởi, tuy nhiên do biến chứng nặng nên cháu đã tử vong sau ít ngày nhập viện.

Theo bác sĩ Trần Văn Học, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Nhi Trung ương, gia đình có viết đơn đòi bệnh viện bồi thường với ly do cháu bị nhiễm sởi khi điều trị bệnh viêm phổi trước đó tại bệnh viện dẫn đến tử vong.

Bệnh viện Nhi Trung ương đã có văn bản trả lời, giải thích với gia đình bệnh nhân về tình trạng bệnh của cháu bé và có những tình huống do bệnh cảnh nặng, không thể cứu chữa.

Bác sĩ Học cho rằng nguy cơ lây nhiễm chéo bệnh trong bệnh viện là có thể xảy ra và đã nhiều lần được khuyến cáo. Với trường hợp của cháu 13 tháng, rất khó khẳng định lây từ bệnh viện hay cộng đồng vì nhiều trẻ tại gia đình cũng bị sởi.

Theo một số bác sĩ, với những trẻ mắc sởi trong bệnh viện (có thể do quá trình đi khám bệnh, chữa bệnh) biểu hiện bệnh thường nặng nề hơn so với trẻ nhiễm sởi ngoài cộng đồng. Do đó các bác sĩ khuyến cáo trong trường hợp trẻ mắc các bệnh thông thường cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế ở địa phương để khám và điều trị.

Tin-ảnh: D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI