Đồng bào Công giáo góp phần xây dựng, phát triển đất nước

Tin mới

23/01/2011 00:06

(NLĐ) - Nói chuyện thân mật với các đại diện đồng bào Công giáo TPHCM tại hội nghị tổng kết năm 2010 của Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP tổ chức ngày 22-1, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Người Công giáo VN đã góp phần xây dựng, phát triển đất nước

Nhắc lại lời của Đức Giáo hoàng Benedict XVI “người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt”, Chủ tịch nước khẳng định người Công giáo VN trước hết là công dân VN, đã có những đóng góp to lớn cho đất nước, cho xã hội, từ trong đấu tranh chống ngoại xâm đến xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Đóng góp của đồng bào Công giáo trong công cuộc xây dựng đất nước là rất đáng trân trọng, ở bất cứ lĩnh vực nào, nơi nào cũng ghi nhận được.

 
Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đồng bào Công giáo cả nước nói chung và TPHCM nói riêng; trong đó có những công việc giúp đời, vì cộng đồng. Chủ tịch nước trân trọng tình cảm và sự đóng góp của các linh mục, tu sĩ, bà con giáo dân cũng như Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP đã sát cánh cùng với chính quyền và đồng bào các giới, vì lợi ích chung của TP và đất nước.
 
Chủ tịch nước mong muốn với tinh thần sống “tốt đời đẹp đạo”, đồng bào Công giáo tiếp tục tăng cường mối quan hệ với chính quyền các cấp và đồng bào các giới, các tôn giáo khác để cùng đưa đất nước vươn tới những đỉnh cao mới.
T.Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI