Động viên người dân tiêu thụ hải sản xa bờ

Tin mới

10/05/2016 23:15

Cá lồng bè ở đảo Phú Quý chết nhiều

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã trực tiếp kiểm tra, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân một số xã ven biển tỉnh Thừa Thiên - Huế vào ngày 10-5. Tại cảng cá Thuận An (huyện Phú Vang), bộ trưởng cùng lãnh đạo tỉnh đã nghe người dân bày tỏ những khó khăn trước tình hình cá chết bất thường, đồng thời kiến nghị hỗ trợ tái đầu tư sản xuất, ổn định cuộc sống.

Theo ông Cao Đức Phát, ngư dân cần yên tâm vươn khơi, bám biển; người dân cần yên tâm sử dụng, tiêu thụ hải sản an toàn. Hải sản đánh bắt từ 20 hải lý trở ra đều ăn được, người dân không nên lo ngại.

Bộ trưởng Cao Đức Phát tặng quà cho ngư dân ở cảng cá Thuận An Ảnh: Quang Nhật
Bộ trưởng Cao Đức Phát tặng quà cho ngư dân ở cảng cá Thuận An Ảnh: Quang Nhật

Cùng ngày, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết từ ngày 28-4 đến 6-5, có khoảng 140 mẫu hải sản tươi sống, mẫu nước sử dụng và rau ăn tại các khu vực có hiện tượng cá chết thuộc 4 tỉnh miền Trung đã được xét nghiệm đều cho kết quả đạt chỉ số an toàn. Các mẫu hải sản tươi sống được lấy xét nghiệm hầu hết là hải sản đánh bắt xa bờ.

l Trong 2 ngày 9 và 10-5, hơn 7.000 con cá bóp, gáy, mú của 5 hộ nuôi cá lồng bè ở huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận chết. Khu vực này cách bờ đảo hơn 1 km.

Vào những ngày cá chết, nước ở khu vực này có mùi hôi và rất đục.

Q.Nhật - N.Dung - L.Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI