Dự án Trung tâm Thương mại Bình Điền - TPHCM: Chậm nhất ngày 20-9 phải giao nền cho 47 hộ tạm cư

Tin mới

06/09/2012 22:50

Dự án khu đô thị mới An Phú Hưng tiếp tục “treo”

(NLĐ) - Ông Phạm Văn Đông, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM, đã yêu cầu UBND quận 8 cùng các đơn vị liên quan chậm nhất là ngày 20-9 phải giao nền cho 47 hộ tạm cư tại buổi làm việc kiểm tra tiến độ bàn giao nền tái định cư (TĐC) cho các hộ dân bị giải tỏa của dự án Trung tâm Thương mại (TTTM) Bình Điền giai đoạn 2 vào ngày 6-9. Theo Ban Kinh tế - Ngân sách, các bên liên quan không nên “hứa” rồi “báo cáo mãi” mà cần phối hợp để nhanh chóng bàn giao nền cho 167 trường hợp đủ điều kiện TĐC, đặc biệt là 47 hộ dân phải sống tạm cư hơn 10 năm nay.

Theo ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 8, thực tế quận rất muốn giao nền để các hộ dân TĐC nhưng qua kiểm tra thực địa thì phát hiện một số hạng mục hạ tầng kỹ thuật còn thiếu, như hệ thống cung cấp điện, nước. “Đặc biệt là cao độ nền chưa đạt nên quận phải yêu cầu đơn vị thi công bơm cát vào khu vực trũng để bảo đảm nền hạ đúng cao độ. Quận 8 cam kết sẽ bàn giao nền trong thời gian từ nay đến ngày 15-9” - ông Hải khẳng định.

* Sáng cùng ngày, làm việc với Ban Pháp chế HĐND TP về tình hình thực hiện công tác quy hoạch của dự án khu đô thị mới An Phú Hưng (thuộc 2 xã Tân Hiệp và Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn), đại diện chủ đầu tư là Công ty CP An Phú cho biết vẫn chưa khẳng định được thời gian triển khai dự án. Tuy nhiên, chủ đầu tư cam kết sẽ thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng trong vòng 2 năm, với điều kiện UBND TP sớm phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/2.000 và sớm có tờ trình Chính phủ cho phép chuyển đổi chủ đầu tư từ Công ty TNHH MTV An Phú sang Công ty CP An Phú, để có cơ sở pháp lý kêu gọi cổ đông góp vốn triển khai dự án.

Dự án trên được UBND TP giao đất từ năm 2004 với diện tích 650 ha, đến nay đã gần 10 năm nhưng chủ đầu tư chỉ đền bù được 2,56% diện tích quy hoạch. Do bị “treo” nên nhiều diện tích ruộng đất của người dân phải bỏ hoang, rất lãng phí.

Q.Hiền -T.Hồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI