Đưa kỹ thuật mới đến nông dân

Tin mới

18/09/2013 22:40

Tại TP Cần Thơ ngày 18-9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã tổ chức hội nghị giới thiệu tiến bộ kỹ thuật mới nhằm phát triển sản phẩm chủ lực khu vực Nam Bộ. Tại hội nghị, hàng loạt tiến bộ kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, thủy lợi đã được các viện liên quan giới thiệu. Trong đó, các tiến bộ kỹ thuật về giống lúa được các đại biểu đặc biệt quan tâm.

Theo báo cáo của Bộ NN-PTNT, từ năm 2007-2012, số giống lúa được đưa ra sản xuất kinh doanh là 55, trong đó có 24 giống chính thức và 31 giống sản xuất thử. Hầu hết các giống lúa được nghiên cứu, chọn tạo có thời gian sinh trưởng ngắn (từ 85-100 ngày) và năng suất cao. Từ năm 2007-2012, số giống cây ăn quả mới được nghiên cứu, tuyển chọn, lai tạo, giới thiệu áp dụng vào sản xuất được hơn 10 loại, gồm măng cụt, sầu riêng, mít....
Đại biểu tìm hiểu những sản phẩm nông nghiệp mới được trưng bày tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ NN-PTNT yêu cầu các viện nhanh chóng chuyển giao tiến bộ kỹ thuật đến tận tay nông dân, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp gắn với quản lý môi trường.

Tin-ảnh: Nh.Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI